4 BÍ QUYẾT LẮP ĐẶT SÀN GỖ NGOÀI TRỜI DỄ DÀNG HƠN

lắp đặt sàn gỗ ngoài trời
Tóm tắt nội dung

Để có thể lắp đặt sàn gỗ ngoài trời diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng là điều không hề dễ dàng. Sau đây là 4 bí quyết giúp thi công lắp đặt sàn tối ưu và hiệu quả hơn mà 59sdesign muốn chia sẻ cho bạn. 

1. Chuẩn bị và kiểm tra mặt bằng kỹ lưỡng

Bởi vì nước ở trên sàn gỗ ngoài trời sẽ dược thoát bằng các khe hở giữa các tấm ván với nhau. Do đó, nền bên dưới cần được tạo dốc trên 1% để đảm bảo sàn luôn thông thoáng và không bị ứ nước. Gia chủ cần phải lấy vòi nước xịt thử, xem nước đã thoát được hay chưa trước khi lắp đặt gỗ vào. Nhờ đó, có thể phát hiện kịp thời các hiện tượng đọng, vũng và phải cán nền trước khi lắp.

lắp đặt sàn gỗ ngoài trời
Kiểm tra mặt bằng kỹ lưỡng

2. Chọn loại sàn gỗ phù hợp và chất lượng

Để lắp đặt sàn gỗ ngoài trời hiệu quả hơn, có hai loại sàn gỗ phù hợp mà các gia đình nên chọn: sàn gỗ nhựa composite và sàn gỗ tự nhiên. Lưu ý, gia chủ nên chọn loại có độ dày 20mm trở lên.

Sàn gỗ nhựa composite là một loại vật liệu giả gỗ, với hai thành phần chủ yếu là bột gỗ và nhựa. Hai nguyên liệu này được trộn lẫn cùng với một số chất phụ gia theo tỉ lệ thích hợp giúp tạo ra sự kết dính cao. Nhờ vậy, sàn gỗ nhựa là sản phẩm có độ bền tốt. Bạn cũng có thể chọn gỗ nhựa gốc PE vì nó có khả năng giữ màu và bền màu lâu hơn.

lắp đặt sàn gỗ ngoài trời
Chọn loại sàn gỗ chất lượng và phù hợp

Đồng thời, để có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên có khả năng chịu đựng tốt ở ngoài trời, bạn nên chọn: Teak Lào, Teak Myanmar, Thermal Ash, Thermal Pine, Accoya, …. Nếu bạn muốn gỗ không bị xuống màu dưới tác động của ánh nắng mặt trời cũng như  bảo vệ gỗ khỏi hư hại vào mùa mưa, bạn nên dùng dầu lau Osmo lên bề mặt của sàn gỗ.

3. Lắp đặt khung xương thật chắc chắn

Khung xương là bộ phận giúp nâng sàn nhằm đảm bảo thoát nước hiệu quả. Bởi vì lắp đặt sàn gỗ ngoài trời không thể làm trực tiếp lên bê tông mà phải dựa vào khung xương. Để lượng nước được thoát cũng như hơi ẩm được lưu thông tốt hơn, gia đình nên nâng khung xương cao hơn bề mặt bê tông khoảng 20 đến 30 cm. Nhờ đó, giúp kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ.

lắp đặt sàn gỗ ngoài trời
Lắp đặt khung xương thật chắc chắn

Gia đình có thể sử dụng khung xương bằng sắt mạ kẽm chống rĩ hay inox 304. Ngoài ra, khung xương nên làm 2 lớp với lớp thứ nhất thả cách khoảng 1m và lớp thứ 2 thả cách khoảng 300mm.

4. Sử dụng các linh kiện đạt chuẩn

Các linh kiện như ốc vít là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước. Do đó, bạn nên dùng các phụ kiện đạt chuẩn và chất lượng như vít inox để hạn chế oxy hoá. Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ, bạn nên sử dụng thêm chốt nhựa để tránh việc bắn vít trực tiếp lên sàn gỗ. Cũng như các chốt nhựa có thể giúp thoát nước xuống dưới dễ dàng hơn nhờ vào khe hở giữa các chốt.

lắp đặt sàn gỗ ngoài trời
Sử dụng thêm chốt nhựa để tránh việc bắn vít trực tiếp lên sàn gỗ.

Gia đình nên lắp đặt sàn gỗ ngoài trời ở giai đoạn cuối cùng. Nhờ vậy, có thể hạn chế sàn bị bẩn hay trầy xước khi thi công ở các khu vực khác.

Sau đây là những tips hay trong việc lắp đặt sàn gỗ ngoài trời hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với 59sdesign chúng tôi để được nhận tư vấn miễn phí ngay nhé. 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.