BỐ TRÍ GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH CẦN LƯU Ý VỀ PHONG THỦY NHÉ
bo-tri-ghe-sofa-phong-khach-can-luu-y-ve-phong-thuy-nhe-4
TRANG CHỦ / TIN TỨC / BỐ TRÍ GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH CẦN LƯU Ý VỀ PHONG THỦY NHÉ

BỐ TRÍ GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH CẦN LƯU Ý VỀ PHONG THỦY NHÉ

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Không phải cứ tìm mua những bộ bàn ghế đẹp mắt, phù hợp với phong cách thiết kế nhà ở thì sẽ có thể bày trí được. Nhất là việc bố trí ghế sofa phòng khách, gia chủ cũng cần lưu ý về phong thủy. Hãy lưu lại ngay 6 quy tắc mà 59s Design đã rút được kinh nghiệm tại đây. 

>>XEM THÊM

1. Không đặt đối diện cửa ra vào:

Ghế sofa không nên được đặt đối diện cửa ra vào. Nó mang hàm ý làm ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc của gia chủ. Tốt nhất nên bố trí ghế sofa lệch một bên so với cửa chính. Hoặc có thể đặt cây cảnh, các vách ngăn, kệ tủ để làm vách chắn giữa cửa ra vào và bộ bàn ghế trong thiết kế phòng khách.

2. Không đặt dưới xà ngang:

Các mẫu thiết kế nhà đẹp có xà ngang nên lưu ý không nên đặt ghế sofa ở dưới vị trí này. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí dưới xà ngang mang ám khí, không tốt và ngăn cản sự phát triển của gia chủ. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Bố trí ghế sofa phòng khách lúc này cần được bổ sung thêm cây xanh để hóa giải áp lực đè nén của dầm hoặc xà ngang.

3. Đừng đặt ghế sofa sát tường:

Nếu không được 59s Design chia sẻ, hẳn nhiều gia đình vẫn tin rằng ghế sofa cần được bố trí sát tường là hợp lý nhất. Nhưng với kinh nghiệm thiết kế và trang trí nhà ở, chúng tôi nghĩ rằng vị trí này không thực sự tốt. Thứ nhất, đặt quá sát tường sẽ khiến tường bị trầy, xước gây mất thẩm mỹ. Thứ hai, đặt ghế sofa sát tường sẽ gây tù túng, nhất là đối với những nhà ở thường xuyên có đông đúc người tụ tập. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt cách tường 1 khoảng nhỏ, chỗ trống vừa đủ là được. Bên cạnh đó cũng đừng nên bố trí ghế sofa lưng chừng, ở giữa nhà ở trông không vững chãi lắm nhé.

4. Hướng đặt ghế sofa hợp phong thủy:

Nhà ở hướng Đông nên đặt ghế sofa hợp phong thủy ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc. Còn đối với các thiết kế nhà ở hướng Tây, hãy bố trí chúng ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

5. Màu sắc:

Ngoài việc chọn lựa màu sắc của mẫu ghế này phù hợp với phong cách thiết kế phòng khách. Gia chủ cũng nên lựa chọn màu sắc hợp với phong thủy, mệnh của mình. Việc lựa chọn màu sắc hợp mạng sẽ mang lại hạnh phúc, đầm ấm và sự phát triển cho gia đình. Màu sắc đẹp mắt càng tôn lên vẻ đẹp của phòng khách, nhất là cho thấy khiếu thẩm mỹ của gia chủ.

6. Đừng đặt bể cá sau lưng ghế sofa:

Rất nhiều gia đình hiện nay trang trí bể cá cảnh trong phòng khách, rất đẹp. Nhưng vị trí đặt bể cá là ở chỗ khác, đừng nên đặt sau lưng ghế sofa nhé. Bể cá tượng trưng cho Thủy, thể hiện sự bất ổn, luân phiên di chuyển. Nó hoàn toàn trái ngược với sự ổn định, đầm ấm mà ý nghĩa của bộ ghế mang lại.

Bố trí ghế sofa phòng khách nên đi cùng cây xanh với ý nghĩa Mộc sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ. Bạn có muốn biết thêm các thông tin kiến trúc, xu hướng thiết kế nào không? Hãy theo dõi tại 59s Design thường xuyên nhé. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công tại Đà Nẵng với chi phí cạnh tranh.

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: 59sdesign.com
Facebook.com59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Để lại thông tin. Kiến trúc sư 59S sẽ chủ động liên hệ tư vấn, và nhận ưu đãi ngay hôm nay

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn