BỎ TÚI KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ ĐÀ NẴNG CÓ GARA XE Ô TÔ

THIẾT KẾ NHÀ ĐÀ NẴNG CÓ GARA XE Ô TÔ
Tóm tắt nội dung

Số lượng xe ô tô hiện nay ngày càng tăng, trung bình mỗi gia đình có ít nhất 1 chiếc. Xe thì không thể đậu mãi ngoài đường được, phải thiết kế gara đậu xe ngay trong nhà. Dựa trên kinh nghiệm thiết kế nhà bao năm qua, đội ngũ 59s Design bật mí những lưu ý khi thiết kế nhà Đà Nẵng có gara xe ô tô tại đây. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích đối với nhiều chủ đầu tư, hoặc có thể liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí.

>>XEM THÊM

1. Vị trí của bãi đậu xe ô tô:

Tuỳ vào diện tích nhà ở, số lượng xe mà xây dựng gara xe ô tô có kích thước tương ứng. Bãi đậu xe ô tô trong nhà ngoài việc có thể dùng để đậu xe ô tô mà còn sử dụng để đậu xe máy, làm khu vực lưu trữ đồ đạc. Khi thiết kế nhà Đà Nẵng có gara xe ô tô, hãy chọn nơi thuận tiện ra vào nhất. Vị trí cửa của gara nên thẳng hoặc chỉ lệch một chút với cửa chính của ngôi nhà. Nó có kích thước chiều dài từ 3,5m và chiều rộng 5m – 5,5m.

THIẾT KẾ NHÀ ĐÀ NẴNG CÓ GARA XE Ô TÔ

Vị trí của gara xe ô tô còn phải tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông gió. Nếu gara nằm ở sân trước thì sẽ được thông gió tự nhiên. Nếu bạn bố trí gara tại tầng hầm hay tầng trệt thì cần trang bị hệ thống lọc mùi và thoát khí sao cho đảm bảo thông thoáng nhất.

2. Tiêu chuẩn của gara xe ô tô trong nhà:

Bài viết được chia sẻ dựa trên công trình thiết kế nhà ống có bãi đậu xe ô tô trong nhà. Tiêu chuẩn chung gồm có:

  • Hệ thống cấp thoát nước, chống thấm và chống ngập hợp lý. Nhất là đối với những mẫu thiết kế nhà ở nằm ở con đường thường xuyên bị ngập lụt, nhà thấp hơn mặt đường chẳng hạn.
  • Đối với những bãi đậu xe nằm ở ngoài sân thì phải có mái che để bảo quản xe được tốt nhất.
  • Lắp đặt hệ thống báo cháy và chống trộm thông minh là rất cần thiết.
  • Chú ý về độ dốc của cửa. Độ dốc của cửa gara ô tô không được quá độ đốc từ 15% – 20%, so với chiều sâu của hầm.
  • Cửa gara nên có chiều cao thấp nhất của cửa nên để là 2m. Như vậy sẽ đảm bảo chiều cao của xe khi đi qua được dễ dàng, không bị chạm nóc.
  • Sàn nhà của khu vực gara nên chọn loại gạch có khả năng chống trượt, chống mài mòn. Tường nên xây cách âm, đảm bảo làm giảm tiếng ồn tốt nhất.

THIẾT KẾ NHÀ ĐÀ NẴNG CÓ GARA XE Ô TÔ

THIẾT KẾ NHÀ ĐÀ NẴNG CÓ GARA XE Ô TÔ

Bỏ túi những kinh nghiệm sẽ đảm bảo được bạn sở hữu mẫu thiết kế nhà Đà Nẵng có gara xe ô tô hợp lý, thuận tiện. Đừng ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể cho công trình của bạn nhé. 59s Design là đơn vị đảm nhận thiết kế và thi công nhà giá rẻ nhất hiện nay.

TK: Ápiron

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.