Các Cách Chống Thấm Tường Nhà Liền Kề Hiệu Quả, Chi Phí Thấp

Chống Thấm Tường Nhà
Tóm tắt nội dung

Vào mùa mưa, không chỉ trần nhà, sàn nhà bị ẩm mốc mà tường nhà cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tường nhà liền kề có nguy cơ bị thấm dột rất cao. Nếu bạn đang cần tìm cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả, chi phí thấp thì hãy xem ngay những giải pháp dưới đây. Hoặc liên hệ 59s Design để được tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất.

1. Những nguyên nhân tường nhà liền kề bị thấm dột:

Để tìm cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả, gia chủ cần biết được nguyên nhân gây thấm dột bức tường của nhà mình.

  • Nếu thiết kế nhà ở của bạn xây sau những ngôi nhà nằm bên cạnh thì việc ẩm mốc do không thể tô trát kỹ càng, không có biện pháp chống thấm ngay từ đầu.
  • Khoảng không giữa những ngôi nhà nằm liền kề rất hẹp, khó có thể thi công chống thấm như mong muốn. Lượng nước mưa chảy vào khe nhỏ rất lớn, nhất là khi hệ thống mái che không được thiết kế đúng cách.
  • Không gian giữa hai bức tường quá hẹp, khiến lượng nước mưa lớn không thể thoát nhanh chóng, ngày càng ứ đọng lại.
  • Nền móng không chắc chắn khiến tường nhà bị lún, gây nứt nẻ, ngày càng bị thấm dột.

2. Vì sao cần tìm biện pháp chống thấm tường nhà?

Tìm cách chống thấm tường nhà liền kề càng sớm càng tốt để vết ẩm mốc, thấm dột không ngày càng lan rộng ra những khu vực khác, gây kém thẩm mỹ nhà ở. Đồng thời, xử lý vết ẩm mốc, vết nứt tường để không khiến cho mảng tường ngày càng xuống cấp, công trình nhà ở bị giảm tuổi thọ.

Chống Thấm Tường Nhà

Sự ẩm mốc còn khiến cho không khí ngôi nhà giảm đi, có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Hay là những bức tường bị ẩm ướt có thể khiến cho các thiết bị âm tường bị ngấm nước, tiềm ẩn cháy nổ do ổ điện.

3. Những cách chống thấm tường hiệu quả:

Để tránh tình trạng vết tường ngày càng bị ẩm mốc, vết nứt xuất hiện lớn khiến công trình nhà ở giảm tuổi thọ, mất thẩm mỹ. Gia chủ cần tìm cách chống thấm tường nhà liền kề phù hợp với 3 tiêu chí sau: dễ thực hiện, hiệu quả cao, chi phí hợp lý.

Đây là những phương pháp chống thấm tường hiệu quả với mức phí hợp lý, mọi người có thể tham khảo:

  • Trong trường hợp tường nhà bạn cao hơn tường nhà hàng xóm thì có thể thi công đường rãnh thoát nước kiểu khác để không làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh.
  • Sơn chống thấm, thi công đường thoát nước hiệu quả, sử dụng thanh trương nở để chống thấm trong trường hợp tường nhà bạn bằng nhà bên cạnh.
  • Đối với tường nhà thấp hơn tường nhà bên cạnh, có thể đặt màng chống thấm, máng xả nước.
  • Sử dụng tôn lá ốp tường cũng là một cách chống thấm hiệu quả, phổ biến hiện nay.
  • Trong quá trình thi công nhà ở, gia chủ chú trọng sử dụng bột trét, sơn lót phủ, sơn chống thấm đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả ngay từ đầu.
Chống Thấm Tường Nhà
Ốp tôn lên tường để chống thấm và chống nóng

Đây là những cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả dựa trên kinh nghiệm của 59s Design. Gia chủ có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.