Đặt Giường Ngủ Trong Phòng Như Thế Nào Là Hợp Phong Thuỷ?
Giường Ngủ Trong Phòng
TRANG CHỦ / THIẾT KẾ NHÀ Ở / Đặt Giường Ngủ Trong Phòng Như Thế Nào Là Hợp Phong Thuỷ?

Đặt Giường Ngủ Trong Phòng Như Thế Nào Là Hợp Phong Thuỷ?

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Bạn đang muốn thiết kế phòng ngủ với ý tưởng mới nhưng chưa biết sắp xếp nội thất như thế nào? Bạn đang cần cải tạo phòng ngủ để tạo ra không gian mới tăng nguồn cảm hứng? Hay bạn muốn đổi vị trí giường ngủ trong phòng theo hướng mới nhưng không biết có hợp phong thuỷ hay không? Bài viết 59s Design chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn xác định vị trí đặt giường ngủ đúng nhất.

1. Hướng của giường ngủ được tính như thế nào?

Giường ngủ trong phòng được tính từ phần đầu giường hay đuôi giường? Theo chia sẻ từ các chuyên gia phong thuỷ, hướng của giường được tính từ phần chân của người nằm:

  • Những người thuộc mệnh Hoả, Mộc, Thuỷ hãy đặt giường theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
  • Người mệnh Thổ, Kim phù hợp với Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Xác định hướng đặt giường ngủ phù hợp với mệnh của từng người sẽ mang lại nhiều may mắn. Đồng thời còn giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, tinh thần sảng khoái và minh mẫn hơn.

Giường Ngủ Trong Phòng
Phòng ngủ là không gian riêng tư, thoải mái nhất để mọi người nghỉ ngơi

2. 5 không khi đặt giường ngủ cần lưu ý:

Để đặt giường ngủ trong phòng vừa đẹp mắt vừa hợp phong thuỷ, gia chủ hãy chú ý tránh 5 điều sau đây:

  • Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào. Vị trí này không an toàn vì nhiều người ra vào sẽ tạo cảm giác bất an, không yên tĩnh để chìm vào giấc ngủ. Đồng thời cũng sẽ làm bạn mất sự tự tin, mất cảm giác riêng tư.
  • Không đặt đầu giường ở cửa sổ, nó sẽ tạo ra cảm giác bất an. Nhất là lâu dài sẽ gây ức chế thần kinh, ảnh hưởng tinh thần và sức khoẻ.
  • Tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh. Một phần vì mùi ẩm mốc của phòng vệ sinh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Phần khác là vị trí này sẽ làm bạn mất ngủ vì ánh đèn điện, tiếng xả nước, tiếng dùng phòng vệ sinh của người khác.
  • Không đặt gương đối diện giường ngủ sẽ gây ảo giác, ảnh hưởng đến thần kinh. Nếu bạn không còn vị trí nào thay thế thì hãy tìm vật che gương vào ban đêm trước khi ngủ nhé.
  • Đèn chùm treo trên đầu giường cũng tuyệt đối nên tránh. Hoặc đặt giường dưới dầm xà ngang trong mẫu phòng ngủ cũng là điều kiêng kỵ.
Giường Ngủ Trong Phòng
Nên đặt đầu giường ngủ sát tường để tạo cảm giác an tâm

3. Nên hạn chế gì khi sắp xếp phòng ngủ?

Bạn biết đấy, không gian phòng ngủ cần sự thoải mái, yên tĩnh để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy tránh đặt những thiết bị điện tử, wifi trong phòng. Nếu có thể, bạn hãy bố trí vị trí làm việc, học tập tránh xa giường ngủ để tăng năng suất làm việc.

Giường Ngủ Trong Phòng
Trang trí phòng ngủ nhẹ nhàng, thoáng đãng để mang lại bầu không khí thư giãn nhất

Mỗi thiết kế phòng ngủ sẽ có cách sắp xếp nội thất khác nhau, trên đây là những hướng dẫn về bố trí giường ngủ trong phòng đúng cách. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp với từng phong cách thiết kế và ngân sách của chủ đầu tư. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy gọi cho 59s Design qua hotline dưới đây nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 và hoàn toàn miễn phí.

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Để lại thông tin. Kiến trúc sư 59S sẽ chủ động liên hệ tư vấn, và nhận ưu đãi ngay hôm nay

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn