Màu Sắc Trang Trí Nhà Đẹp Hay Không Còn Phụ Thuộc Vào Hướng Cửa Sổ

Trang Trí Nhà Đẹp
Tóm tắt nội dung

Khi chọn màu sắc trang trí nhà ở, có 3 yếu tố mà gia chủ cần lưu ý. Đó là yếu tố phong thuỷ, sự phù hợp với ngôi nhà và sự ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên. Bởi ánh sáng tự nhiên, hay có thể nói là hướng cửa sổ vẫn có thể làm thay đổi màu sắc thật của không gian. Vậy hướng cửa sổ ảnh hưởng đến màu sắc trang trí nhà đẹp như thế nào?

1. Ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ: 

Giếng trời, cửa ra vào, cửa sổ, cửa thông gió trong nhà ở là nơi lấy sáng và gió cho không gian. Ánh sáng tự nhiên xuyên qua cửa sổ, đi vào các căn phòng và từng không gian sẽ giúp căn phòng sáng sủa hơn. Theo các chuyên gia, không gian chỉ có một cửa sổ thì độ tương phản ánh sáng sẽ vẫn cao dù ánh sáng dịu nhẹ.

Ngược lại, một không gian có nhiều cửa sổ thì độ tương phản càng thấp, không gian ấy sẽ càng nhận được nhiều ánh sáng hơn. Đó là lý do bạn cảm nhận được màu sắc trang trí nhà đẹp nhưng đến khi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào lại không đẹp như nghĩ.

Trang Trí Nhà Đẹp
Khi ánh sáng đi qua cửa sổ, nó sẽ chịu ảnh hưởng 1 số bề mặt phản xạ từ trong nhà ra

Vậy, ánh sáng tự nhiên chịu tác động bởi thời tiết và hướng của cửa sổ. Đồng thời, KTS chuyên nghiệp sẽ tính toán cụ thể cường độ, màu sắc và độ tương phản ánh sáng khi thiết kế nhà ở. Từ đó giúp bạn chọn màu sắc trang trí nhà đẹp thuận lợi hơn và làm tăng giá trị thẩm mỹ khu vực.

2. Hướng cửa sổ ảnh hưởng đến màu sắc như thế nào?

Màu sắc trang trí nhà đẹp sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ như sau:

  • Cửa sổ ở hướng Bắc thì nguồn sáng tự nhiên có màu lạnh nhất. Do vậy, nếu trang trí nhà đẹp bằng màu trắng thì có thể sẽ bị ngả sang màu xanh dương hoặc tím nếu có ánh sáng tự nhiên chiếu vào.
  • Cửa sổ ở hướng Nam sẽ có ánh sáng màu ấm và chiếu dài nhất trong ngày. Vậy nên nếu mẫu thiết kế nhà ở của bạn chọn màu tươi tắn, sáng thì sẽ càng rực rỡ, cuốn hút hơn.
  • Cửa sổ ở hướng Đông có nắng sớm dịu nhẹ, khiến căn phòng ấm áp hơn.
  • Cửa sổ ở hướng Tây có ánh sáng mạnh và gắt hơn so với cửa sổ hướng Đông.
Trang Trí Nhà Đẹp
Ngược lại, tường, sàn nhà và màu sắc đồ đạc trong nhà sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng khi trang trí nhà đẹp 
Trang Trí Nhà Đẹp
Cửa sổ hướng Đông có thể chọn những màu sắc tươi sáng trang trí phòng ngủ để làm tăng cảm giác ấm áp

Bạn biết không, ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn điện đều có tác động đến tâm trạng, cảm xúc của người ở. Vì thế, từ khi lập kế hoạch thiết kế nhà ở đẹp, hãy tìm hiểu kỹ hướng cửa sổ hợp lý để không làm thay đổi màu sắc thật và tránh gây ảnh hưởng xấu cho tâm trạng người ở. Với tất cả những gì cần thiết cho một ngôi nhà đẹp, đội ngũ 59s Design sẽ tư vấn miễn phí. Hãy liên hệ hotline dưới đây nhé.

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.