NÊN XÂY THÊM TẦNG NHÀ Ở ĐÀ NẴNG HAY XÂY TUM LÀ HỢP LÝ NHẤT?
NHÀ Ở ĐÀ NẴNG
TRANG CHỦ / TIN TỨC / NÊN XÂY THÊM TẦNG NHÀ Ở ĐÀ NẴNG HAY XÂY TUM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

NÊN XÂY THÊM TẦNG NHÀ Ở ĐÀ NẴNG HAY XÂY TUM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Nhiều chủ đầu tư muốn có thêm một không gian trên cùng để làm khu vực thờ, thư giãn hoặc làm kho lưu trữ. Tuy nhiên họ cũng đang phân vân không biết nên xây thêm tầng nhà ở hay xây tum. Vậy bạn đã hiểu rõ ưu, nhược điểm của hai hình thức này hay chưa? Theo kinh nghiệm xây nhà ở Đà Nẵng, 59s Design sẽ chia sẻ ngay tại đây.

>>XEM THÊM

1. Đặc điểm của tum:

Tum hay còn được gọi là chuồng cu, sân thượng, là một không gian nhỏ nằm trên cùng của một ngôi nhà nhiều tầng. Nó có chức năng làm sân thượng phơi đồ, phòng giặt, phòng thờ, phòng ngủ hay nhà kho.

Đặc điểm của tum:

  • Chiều cao tối đa là 3m.
  • Diện tích xây dựng không vượt quá 30% sàn mái.

Ưu điểm:

  • Có thể tận dụng thêm để tạo thành không gian có nhiều công năng hơn.
  • Tum thường được xây ở ngay trên cầu thang, có tác dụng bảo vệ, che chắn khu vực cầu thang. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng làm giếng trời, thông sáng và gió cho ngôi nhà.
  • Xây tum nhà ở Đà Nẵng có chi phí thấp vì diện tích nhỏ, rất tiết kiệm.
  • Có tác dụng chống nóng, tạo sự cân đối cho mẫu thiết kế nhà ở.
NHÀ Ở ĐÀ NẴNG
Thiết kế thêm một tum nữa làm cho ngôi nhà trông bề thế, sang trọng, mới lạ hơn

2. Một tầng của nhà ở:

So với tum thì việc xây thêm một tầng nữa cho mẫu thiết kế nhà ở Đà Nẵng sẽ tốn nhiều vật liệu, chi phí, thời gian hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xin giấy phép xây dựng nhà ở. Ví dụ, ban đầu bạn xin giấy phép thi công nhà 2 tầng nhưng trong quá trình xây dựng muốn xây 3 tầng. Tức là phải xin lại giấy phép, mất rất nhiều thời gian.

NHÀ Ở ĐÀ NẴNG
Cần tính toán chiều cao tầng cho hợp lý để tạo cảm giác thoải mái nhất cho không gian tầng

Việc xây tum nhà ở Đà Nẵng hay xây thêm tầng còn tính toán dựa trên nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn có thêm không gian bố trí phòng ngủ thì xây tầng nữa rất hợp lý. Còn muốn tận dụng làm không gian đa chức năng thì nên xây tum.

Để xây thêm tầng, bạn cần phải xem về nền, móng nhà có vững chắc hay không. Tính toán chiều cao tầng nhà hợp lý và hài hoà với xung quanh. Xây tầng thêm cho nhà ở còn là việc phải xây lại phần mái nhà. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ.

Đứng giữa sự lựa chọn xây thêm tầng hay xây tầng tum, gia chủ nên tìm đến đội ngũ có chuyên môn cao để được tư vấn. 59s Design là đơn vị nhận thiết kế và thi công nhà ở Đà Nẵng chuyên nghiệp. Vì thế chúng tôi có thể tư vấn miễn phí và giải đáp nhanh chóng các thắc mắc của bạn. Liên lạc qua hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

 

[block id=”cuoi-bai-viet”]
[blog_posts posts=”3″ columns=”3″ image_height=”200px” show_date=”true”]

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Để lại thông tin. Kiến trúc sư 59S sẽ chủ động liên hệ tư vấn, và nhận ưu đãi ngay hôm nay

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn