NGUYÊN TẮC LẮP ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG THỜ GIA CHỦ NÊN LƯU TÂM

ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG THỜ
Tóm tắt nội dung

Không gian phòng thờ tôn nghiêm, trang trọng, vì thế trong thiết kế và trang trí phòng thờ gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý. Nhất là khi lắp đặt đèn chiếu sáng phòng thờ vừa thể hiện sự trang trọng vừa làm tăng tính thẩm mỹ không gian. Những nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ dưới đây có thể được áp dụng cho mọi phong cách thiết kế phòng thờ của nhà ở và biệt thự.

>>XEM THÊM

1. Các loại ánh sáng cần có trong phòng thờ:

Không cần sử dụng nhiều loại đèn trang trí hay nhiều màu sắc khác nhau, nhưng những loại đèn dưới đây nhất định nên áp dụng:

  • Đèn xung quanh là loại đèn cung cấp ánh sáng chính cho phòng thờ. Thông thường đèn âm trần, ốp trần hoặc các bóng đèn tuýp được lựa chọn nhiều nhất. Màu sắc ánh sáng là màu trắng.
  • Loại đèn điểm nhấn thường được sử dụng để làm tăng thêm sự ấm cúng và tăng giá trị thẩm mỹ không gian phòng thờ. Các gia chủ hiện nay thích sử dụng các loại đèn led dây bắt ngang bàn thờ để bật vào các dịp lễ Tết.
  • Thêm một loại đèn chiếu sáng phòng thờ được khá nhiều gia đình sử dụng, nhất là ở các thiết kế biệt thự rất chú trọng vào không gian cúng kiếng. Đó là ánh sáng trang trí từ các loại đèn chùm.
  • Ánh sáng tự nhiên cũng quan trọng không kém những loại ánh sáng kể trên. Đó là lý do các mẫu thiết kế phòng thờ luôn có cửa sổ hoặc cửa ra vào, sử dụng rèm cửa loại mỏng để không che khuất ánh sáng.

ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG THỜ

2. Những nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ:

Khi lắp đèn chiếu sáng phòng thờ, gia chủ đặc biệt lưu ý:

  • Không bố trí ánh sáng quá chói hoặc quá tối. Trong phòng thờ, điều quan trọng nhất là phải ấm cúng, gần gũi. Loại ánh sáng màu vàng hoặc màu đỏ rất thích hợp.
  • Không nên bố trí ánh đèn chiếu trực tiếp vào bàn thờ, rất phản cảm.
  • Nếu màu sơn tường của phòng thờ là màu sáng thì chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng. Tốt nhất là khi trang trí phòng thờ, gia chủ nên chọn màu sơn tường là các màu ấm áp như vàng, nâu nhạt. Những màu sắc này vừa tạo cảm giác ấm cúng vừa mang lại sự tươi sáng cho phòng thờ.
  • Khi bố trí đèn chùm nên chú ý vào kích thước. Nếu chọn đèn quá lớn sẽ mất cân đối và khiến phòng thờ giảm sút tự trang nghiêm.

ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG THỜ

Những kỹ thuật lắp đèn chiếu sáng phòng thờ ở trên vô cùng quan trọng đối với các gia đình có không gian thờ cúng tôn nghiêm. Hãy chú ý để không gian này trở nên ấm cúng, đặc sắc mà không làm mất đi sự trang trọng nhé. 59s Design sẽ tư vấn thiết kế và thi công nhà ở miễn phí, hãy gọi hotline dưới đây nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.