THẬT RA THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT KHÁC NHAU NHÉ
that-ra-thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that-khac-nhau-nhe-4
TRANG CHỦ / TIN TỨC / THẬT RA THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT KHÁC NHAU NHÉ

THẬT RA THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT KHÁC NHAU NHÉ

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Dạo gần đây chúng tôi có tìm hiểu và “săn lùng” được rất nhiều hội kiến trúc, trang trí trên MXH. Đây là một tín hiệu mừng khi nhiều người dần chia sẻ cởi mở hơn về các kinh nghiệm trong kiến trúc. Cũng từ đó mà nhiều người đã nhầm lẫn các khái niệm trong kiến trúc. Điển hình là người thiết kế nội thất và người trang trí nội thất. Tức là Interior Designer và Interior Decorator. Với 59s Design, giải đáp thắc mắc về chuyên môn là nhiệm vụ. Mời bạn cùng đọc.

>>XEM THÊM

Interior Decorator (Trang trí nội thất) 

Từ một chiếc khung có sẵn, việc bày trí nội thất sẽ phụ thuộc vào khiếu thẩm mỹ, các ý tưởng tham khảo để mang về công trình của mình. Nói cách chuẩn xác hơn, Interior Decorator thiên hẳn về chăm chút tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà. Người trong lĩnh vực này không cần làm việc với kiến trúc sư và thợ xây nhà ở. Họ sẽ làm việc nhiều hơn với bên gia công nội thất, cửa hàng bán nội thất. Họ tập trung vào sự làm đẹp bề mặt của không gian hoặc cải tạo nhà ở. Như là thay lại màu sơn ngôi nhà, thay bộ sofa hoặc thêm các đồ decor mới.

Interior Designer (Thiết kế nội thất)

Người thiết kế nội thất làm việc liên quan đến Mỹ thuật và Kỹ thuật. Nghĩa là họ không chỉ am hiểu về sáng tạo, tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó còn phải am hiểu tường tận về kỹ thuật, kết cấu và giải pháp công năng cho từng không gian. Kiến tạo không gian, mang lại những giải pháp tối ưu trong ngôi nhà và tất nhiên bao gồm cả bố trí đồ đạc định hình phong cách thì bạn là một Interior Designer.

Nếu khách hàng cần có những thay đổi về cấu trúc như loại bỏ một bức tường, thay đổi chức năng các phòng, thêm cửa sổ mới hoặc cửa ra vào, một nhà thiết kế sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Nhà thiết kế lập kế hoạch cho những thay đổi cấu trúc quan trọng và làm cho điều đó thực hiện tốt đẹp. Cũng như là Quy hoạch không gian, cải tạo kết cấu, thiết kế sản phẩm, thiết kế ánh sáng.

Sự bổ trợ giữa hai nghề nghiệp

Người thiết kế có thể trang trí nội thất được. Và người có khả năng trang trí nội thất vẫn có thể thiết kế nội thất nếu họ đã được đào tạo chuyên sâu. Người thiết kế nội thất tham gia vào một dự án ngay từ bước đầu. Họ cùng kiến trúc sư thực hiện việc bố trí các không gian cho tới khi hoàn thiện toàn bộ nội thất bên trong. Họ tham gia và quy hoạch không gian, thiết kế và cải tạo nội thất. Và thực hiện công việc từ lập kế hoạch sàn ban đầu đến khi đặt dấu trang trí cuối cùng. Vai trò của một nhà thiết kế nội thất là tạo ra không gian nội thất có công năng hoàn hảo. Nó đảm bảo yếu tố an toàn và hiệu quả, thoải mái và đẹp mắt. Hơn nữa phải phù hợp cho mục đích của chủ đầu tư.

Trong khi nghề trang trí nội thất chủ yếu làm việc cho các không gian nhà ở. Và người làm lĩnh vực này không cần phải được đào tạo quá nhiều.

Những gì chúng tôi chia sẻ về 2 khái niệm thiết kế nội thất và trang trí nội thất liệu bạn có hiểu không? Hãy liên hệ 59s Design để được giải đáp nhanh chóng nhé.

 

[block id=”cuoi-bai-viet”]
[blog_posts posts=”3″ columns=”3″ image_height=”200px” show_date=”true”]

 

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Để lại thông tin. Kiến trúc sư 59S sẽ chủ động liên hệ tư vấn, và nhận ưu đãi ngay hôm nay

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn