Top 5 Hạng Mục Cải Tạo Nhà Cũ Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

Cải Tạo Nhà Cũ
Tóm tắt nội dung

Tình trạng nhà cũ xuống cấp, nứt tường, ẩm mốc trần, sàn nhà và nhiều vấn đề khác sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của gia đình. Có 5 hạng mục cải tạo nhà cũ nhất định phải thực hiện với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống và tính thẩm mỹ công trình. Cụ thể đó là những hạng mục nào, 59s Design mời mọi người cùng theo dõi.

1. Cải tạo tình trạng nứt, lún:

Trước khi cải tạo nhà cũ, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà nhiều tầng hoặc sửa chữa nhà ở, gia chủ cần phải khảo sát tình trạng công trình cũ. Thông thường, nhà cũ sẽ có tình trạng nứt, lún chân tường, nền nhà nứt, lún võng, nứt cổ tường… Nguyên nhân là do công trình nhà ở đã sử dụng quá lâu, đường chính được nâng cấp,… Trong các trường hợp này, gia chủ cần phải:

  • Chân tường nứt, lún có thể xử lý bằng cách tháo dỡ lớp vữa trát từ chân tường. Sau đó, trát lại bằng xi măng, sơn chống thấm.
  • Nếu xây tường trên sàn nhà cũ bị nứt phải đổ thêm đoạn dầm hoặc cấy dầm, khung chịu lực.
  • Nếu nhà ở bị nứt cổ tường cần phải đục bỏ phần bị hư, trát lại bằng xi măng, xử lý tình trạng chống đọng nước để giữa tường và trần nhà.
 Cải Tạo Nhà Cũ
Cải tạo kết cấu nhà ở bao gồm cải tạo khung móng, tường, trần xử lý các sự cố nhà ở

2. Cải tạo trần nhà:

Đối với một số mẫu thiết kế nhà ở cũ, trần nhà cũng cần được cải tạo để nâng cao tính thẩm mỹ. Trần nhà thấp cần phải nâng cao để tạo sự thoáng đãng, sáng sủa cho nhà ở. Nhà ở sở hữu trần cao cũng trông sang trọng, trang trí đẹp mắt hơn. Hoặc sửa chữa từ nhà mái ngói, mái tôn thành nhà mái bằng dựa vào mục đích của chủ đầu tư.

 Cải Tạo Nhà Cũ
Cải tạo kết cấu nhà ở để nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ công trình

3. Cải tạo cầu thang cũ:

Trong các hạng mục cải tạo nhà cũ, hạng mục cải tạo cầu thang cũng rất được quan tâm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng tính thẩm mỹ nhà ở. Cầu thang phải được thiết kế hợp phong thuỷ, sử dụng vật liệu thi công phù hợp với phong cách thiết kế nhà ở. Thay vì xây cầu thang bằng bê tông chiếm nhiều diện tích nhà ở, khô cứng thì có thể chọn mẫu cầu thang bằng gỗ sang trọng, cầu thang kính hiện đại…

4. Nâng cấp nhà vệ sinh:

Tình trạng nhà vệ sinh cũ kỹ, xuống cấp, ẩm mốc cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và quá trình sử dụng của các thành viên. Vì vậy, khi cải tạo nhà cũ Đà Nẵng, đừng quên cải tạo nhà vệ sinh bằng cách:

  • Thay đổi kết cấu nhà vệ sinh phù hợp với diện tích nhà ở, có nhiều góc lưu trữ đồ dùng và phù hợp với mong muốn bố trí vật dụng nhà tắm.
  • Nâng cấp sàn nhà, chống thấm tường và trần phòng tắm.
  • Nâng cấp hệ thống ống nước để thoát nước tốt, đường dây điện để chống rò rỉ.

5. Cải tạo nội thất nhà cũ:

Không chỉ xử lý tình trạng ẩm mốc, lún, nứt, gia chủ cũng cần phải cải tạo nội thất nhà ở phù hợp với không gian mới. Như là phân chia không gian sử dụng nhà ở hợp lý hơn, lát sàn nhà kiểu mới, sử dụng tone màu mới tươi sáng cho toàn bộ các mảng tường trong nhà. Đồng thời, gia chủ có thể lắp đặt hệ thống đèn điện mới, thay rèm cửa, mua sắm nội thất… nhất đính sẽ tạo nên diện mạo mới hoàn hảo, ấn tượng.

 Cải Tạo Nhà Cũ
Thiết kế nội thất phòng khách đơn giản phù hợp với mong muốn của gia chủ
 Cải Tạo Nhà Cũ
Cải tạo phòng ngủ phụ thuộc vào diện tích, hướng ánh sáng và gió, sở thích của gia chủ

59s Design sẽ tư vấn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm cải tạo nhà cũ chất lượng cao, chi phí tiết kiệm thông qua hotline. Hãy liên hệ để chúng tôi có cơ hội trao đổi cụ thể và nhanh chóng nhất nhé.

4/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.