TRÀO LƯU SỬ DỤNG VẬT LIỆU THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG LAN TOẢ MẠNH

Tóm tắt nội dung

Yêu môi trường, muốn bảo vệ môi trường, cuộc sống của chúng ta rất đơn giản. Thông qua thói quen hằng ngày bằng cách hạn chế sử dụng các vật liệu từ nhựa. Hay như trong kiến trúc, chọn các vật liệu xây dựng mang tính bảo vệ môi trường cũng là một cách. Trào lưu sử dụng vật liệu thân thiện môi trường lan toả mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ dần thay đổi quan niệm của rất nhiều người.

>>XEM THÊM

1. Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường có gì hấp dẫn?

Ai cũng muốn sở hữu một thiết kế nhà ở đẹp, độc đáo và có dấu ấn riêng. Những vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, tre, mây… sẽ càng giúp tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà ấy. Chúng là các vật liệu được sử dụng theo các phương pháp đặt môi trường lên hàng đầu. Trong tương lai đây sẽ là những vật liệu xây dựng kiến trúc chiếm ưu thế vì tính cộng đồng, đẩy lùi những vật liệu rẻ, kém chất lượng.

VẬT LIỆU THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

2. Các vật liệu được sử dụng hiện nay:

  • Gỗ tái sử dụng: Không phải là gỗ tự nhiên, gỗ tái sử dụng mới là vật liệu thân thiện môi trường mà mọi người cần lưu ý. Gỗ tái sử dụng giúp bạn tiết kiệm giá thành và bảo vệ nguồn gỗ tự nhiên quý hiếm.
  • Tre: Dử dụng thân tre làm móng, xà ngang nhà.
  • Gạch block không nung: Loại gạch này sẽ thay thế gạch đỏ nung để xây dựng công trình.
  • Tôn lợp sinh thái: Tấm tôn được sản xuất từ sợi hữu cơ cellulose, chất chống thấm asphalt và acrylic theo phương pháp ép lớp. Bề mặt được phủ nhiều lớp acrylic tạo sự dẻo dai. Nó có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, không gỉ sét. Đặc biệt thích hợp với những nhà ở ven biển.
  • Ngói đúc ép – không nung.
  • Xốp cách nhiệt: Đặc điểm của loại vật liệu này là có khả năng chống thấm tốt, chống ăn mòn, tuổi thọ cao và hệ số dẫn nhiệt thấp. Có thể được dùng để làm vách ngăn trong phòng karaoke, phòng khách sạn, văn phòng.

VẬT LIỆU THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

3. Vì sao nên sử dụng vật liệu xanh?

Những vật liệu thân thiện môi trường nên dần được thay thế trong kiến trúc. Trước hết là chúng thân thiện với môi trường, bảo vệ cuộc sống xanh cho tất cả các loài sinh vật. Thứ hai, những vật liệu này có giá thành hợp lý, nhiều đặc điểm ưu việt phù hợp với nhu cầu xây dựng ngày nay. Chúng có chất lượng tốt, làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình.

VẬT LIỆU THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Nhìn chung, chỉ sử dụng các vật liệu thì không thể giúp môi trường không ô nhiễm. Cần có những hành động khác để góp phần bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Liên hệ 59s Design để được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.