ƯU VÀ KHUYẾT ĐIỂM CỦA MẪU CẦU THANG BAY LÀ GÌ?
uu-va-khuyet-diem-cua-mau-cau-thang-bay-la-gi-4
TRANG CHỦ / THIẾT KẾ NHÀ Ở / ƯU VÀ KHUYẾT ĐIỂM CỦA MẪU CẦU THANG BAY LÀ GÌ?

ƯU VÀ KHUYẾT ĐIỂM CỦA MẪU CẦU THANG BAY LÀ GÌ?

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Cầu thang thẳng, cầu thang tròn, cầu thang xoắn là các mẫu thiết kế cầu thang quen thuộc. Còn với cầu thang bay, mẫu cầu thang không được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó có khá nhiều khuyết điểm. Đặc biệt là không an toàn với người già, trẻ nhỏ. Nhưng để tìm hiểu cụ thể hơn về ưu và khuyết điểm của mẫu cầu thang bay, hãy tham khảo tại 59s Design.

>>XEM THÊM

1. Công trình nào có thể áp dụng mẫu cầu thang bay:

Mẫu cầu thang bay (cầu thang không dầm) là kiểu cầu thang chỉ liên kết với 1 bên tường, các bậc có khoảng trống. Sau đây là những bộ phận cơ bản của kiểu cầu thang này nhất:

  • U sắt ngửa, sấp
  • Hộp vuông rỗng
  • Hộp dẹt chia ô
  • Bậc cầu thang (bê tông, gỗ, kính, kim loại…)
  • Lan can và vách (kính, gỗ, kim loại…)

2. Ưu điểm của cầu thang bay là gì?

Chắc hẳn, mẫu cầu thang bay không hề “cục mịch” này sẽ khiến cho không gian thêm tinh tế, sang trọng. Không có phần dầm làm giới hạn tầm nhìn, đã tạo sự ấn tượng và đầy tính nghệ thuật. Các bậc cầu thang thông thoáng, tạo điều kiện cho sự lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà. Mẫu cầu thang này rất dễ vệ sinh, lau chùi. Bên cạnh đó nó cũng tăng khả năng thông thoáng gió, thông khí. Ánh sáng không bị che khuất khi lắp đặt cầu thang bay.

3. Khuyết điểm của thiết kế cầu thang bay:

  • Không thích hợp với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Bởi khoảng trống, không dầm sẽ khiến cho bước chân bị hụt nếu không cẩn thận.
  • Thi công khá phức tạp, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và kinh nghiệm dồi dào. Nếu không, cầu thang rất dễ bị rung, phần tường lắp cầu thang bị nứt vỡ hoặc nghiêm trọng là bậc cầu thang bị rơi trong quá trình sử dụng.
  • Chi phí xây dựng cao hơn các kiểu cầu thang khác.
  • Mẫu cầu thang bay thường được thiết kế cho những công trình mới, hiếm khi lắp cho công trình cũ vì có thể phần tường không đáp ứng yêu cầu chịu lực.

4. Cách trang trí cầu thang bay đẹp mắt:

Có rất nhiều cách để trang trí mẫu cầu thang bay phụ thuộc vào phong cách thiết kế nhà ở. Chẳng hạn như có thể lắp đèn dọc ở dưới chân cầu thang. Vách cầu thang có thể sử dụng kính cường lực. Hoặc là sử dụng cáp để không làm mất độ “chất” của cầu thang. Nhất thiết phải có tay vịn để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Bạn muốn được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở hay không? Nếu có, hãy liên hệ 59s Design qua hotline ở dưới nhé. Đội ngũ KTS chuyên nghiệp sẽ tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất. 

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Để lại thông tin. Kiến trúc sư 59S sẽ chủ động liên hệ tư vấn, và nhận ưu đãi ngay hôm nay

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn