Xây nhà nên nghe theo thầy phong thuỷ hay kiến trúc sư ?

Tóm tắt nội dung

Hiện nay, nhiều người đang thần thánh hoá phong thuỷ sau khi đã nhận được bản thiết kế ưng ý từ công ty kiến trúc. Vậy xây nhà nên nghe theo thầy phong thuỷ hay kiến trúc sư? Hãy cùng 59sdesign tìm hiểu nhé.

Nên nghe theo thầy phong thuỷ hay kiến trúc sư

Thực tế, phong thuỷ là kết quả của từ rất nhiều các nghiên cứu có căn cứ rõ ràng về các quy luật môi trường tự nhiên mà không phải là thế lực siêu nhiên, phép màu. Chúng ta chỉ nên xem phong thuỷ như là yếu tố hỗ trợ, không nên quá phụ thuộc vào mà xem xét nó phù hợp với từng hoàn cảnh.

Chẳng hạn, phong thuỷ cho chúng ta hiểu vì sao không nên treo quạt trần ở trong phòng ngủ hay không nên để gương ngay trước giường ngủ? Bởi vì điều này sẽ làm cho chúng ta luôn có cảm giác sẽ có một vật gì đó có thể rơi xuống người hay có ai đó nhìn chúng ta khi ta đang ngủ. Gây nên tâm trạng bất an, ngủ không ngon dẫn đến tinh thần bất ổn và lâu dần ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Xây nhà nên nghe theo thầy phong thuỷ hay kiến trúc sư
Phong thuỷ nhà ở

Một nhà phong thuỷ đúng nghĩa thì không nên tạo tâm lý lo lắng và bất an cho gia chủ bằng những lời hù doạ vô căn cứ. Mà nên kết hợp với bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư để khắc chế những xung đột xấu của ngôi nhà. Chẳng hạn là thay đổi sự vận hành, tránh sự xung khắc giữa các dòng khí từ gió, ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Từ đó, đảm bảo sức khoẻ và đem lại sự bình an cho gia chủ.

Một ví dụ điển hình khác là khi qua lời giải thích của nhiều người, họ lại cho rằng việc các cửa phòng đối diện nhau sẽ gây ra hiện tượng khiến tài lộc đi ra khỏi nhà. Làm giá trị thật sự của phong thuỷ bị hiểu sai lệch. Tuy nhiên nguyên nhân đơn giản là khi các cửa phòng đối diện nhau sẽ khiến các luồng gió xuyên qua các phòng trở nên bị đột ngột và gây bất lợi cho sức khoẻ cho thành viên trong gia đình.

Tóm lại, xây nhà nên nghe theo thầy phong thuỷ hay kiến trúc sư? Câu trả lời chính là gia chủ nên nghe theo lời khuyên của các kiến trúc sư bởi họ là những người có chuyên môn cao. Có thể đưa ra bản thiết kế phù hợp với thói quen, sở thích của gia chủ. Và có thể bố trí vị trí của từng phòng chức năng thích hợp với cảnh quan ngôi nhà. Vì vậy, khi xây dựng các công trình, bạn nên tôn trọng ý kiến và ý tưởng của các kiến trúc sư.

Xây nhà nên nghe theo thầy phong thuỷ hay kiến trúc sư ?
Xây nhà nên nghe theo thầy phong thuỷ hay kiến trúc sư ?

Nhà phong thuỷ không nên can thiệp và lún sâu vào bản thiết kế làm ảnh hưởng đến ý tưởng của kiến trúc sư. Bởi vì, ngoài chuyên môn thiết kế, các kiến trúc sư cũng có những khái niệm cơ bản về phong thuỷ nhưng các nhà phong thuỷ thì lại không có chuyên môn học thuật của một kiến trúc sư chuyên nghiệp, không thể thiết kế, đưa ra ý tưởng hay làm thay công việc của kiến trúc sư

Mong rằng với những thông tin hữu ích ở trên mà 59sdesign cung cấp, bạn sẽ có thể chọn lọc kỹ lưỡng và đưa ra những lựa chọn phù hợp trong việc xây dựng ngôi nhà xinh đẹp cho tổ ẩm của bạn. Và có thể quyết định được xây nhà nên nghe theo thầy phong thuỷ hay kiến trúc sư nhé!

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.