Ý NGHĨA CỦA VIỆC XÂY GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ Ở
Ý NGHĨA CỦA VIỆC XÂY GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ Ở
TRANG CHỦ / THIẾT KẾ NHÀ Ở / Ý NGHĨA CỦA VIỆC XÂY GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ Ở

Ý NGHĨA CỦA VIỆC XÂY GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ Ở

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế giếng trời cho nhà phố không còn xa lạ nữa. Cứ 10 chủ đầu tư là hết 8 gia chủ yêu cầu chúng tôi xây giếng trời. 59s Design hiểu và luôn đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Nhưng có nhiều người chưa hiểu rõ về ý nghĩa của việc xây giếng trời trong nhà ở. Vậy thì cùng chúng tôi xem ngay bài viết này nhé.

>>XEM THÊM

1. Giếng trời là gì?

Đây là khoảng thông gió, ánh sáng mặt trời từ trên trần nhà xuống mặt đất. Những căn nhà phố thường không có khoảng trống để thiết kế sân vườn thường chọn cây xây giếng trời ngay trong nhà của mình. Giếng trời là giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật và mỹ thuật tối ưu và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Không chỉ là nhà ở, mà còn cả cafe-nhà hàng, shop, homestay và thậm chí là văn phòng.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC XÂY GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ Ở
2. Chức năng của giếng trời đối với nhà ở:

Như đã nói, giếng trời giúp lưu thông không khí, đón ánh sáng và gió vào không gian bên trong. Nhất là đối với những thiết kế nhà ở có diện tích nhỏ, hẹp và thiếu chiều sâu. Ánh sáng và năng lượng tự nhiên mà giếng trời cung cấp sẽ tạo ra bầu không khí thoáng đãng cho ngôi nhà. Hơn nữa, với thiết kế đặc biệt, giếng trời còn mang đến luồng gió tự nhiên đầy thư giãn, dễ chịu. Với hai chức năng cơ bản này, có phải bạn đã đỡ tốn một phần chi phí điện năng hằng tháng không? Ngoài ra, ở phía dưới giếng trời có thể được dùng để trang trí tiểu cảnh tạo nên không gian sinh động hơn. Bạn có thể tạo ra khoảng sân vườn ngay tại nhà mà không cần nhiều đất.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC XÂY GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ Ở
3. Vị trí của giếng trời là ở đâu?

Theo quan niệm của người phương Đông, giếng trời nên đặt ở những cung tốt như: Tài Lộc, Thiên mạng. Người ta kiêng hướng Bắc, không xây giếng trời ở vị trí này để tránh tác động xấu đến phong thủy của gia chủ. Hơn nữa, vị trí giếng trời thường ở trung tâm của ngôi nhà. Nơi mà có thể lan tỏa nguồn năng lượng tự nhiên đến toàn bộ ngóc ngách và các không gian phòng. Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định trang trí cho giếng trời thì vị trí trung tâm của nhà ở càng thích hợp hơn. Vì lúc này, khách bước vào nhà sẽ bị thu hút và ấn tượng hơn.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC XÂY GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ Ở
Ý NGHĨA CỦA VIỆC XÂY GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ Ở

Hãy chủ động liên hệ sớm với 59s Design để chúng tôi tư vấn nhiều hơn nữa nhé. Chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công nhà ở, cafe-nhà hàng, shop, homestayvăn phòng uy tín tại Đà Nẵng. Hi vọng rằng, với những tin tức và xu hướng chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng trang trí và thiết kế hơn. Nếu cần tư vấn thiết kế và thi công, liên hệ địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ miễn phí nhé. 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT – 59S DESIGN
( Nhận thiết kế toàn quốc )
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com      
WEBSITE: 59sdesign.com                      
HOTLINE: 03 6886 5959 – 0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Để lại thông tin. Kiến trúc sư 59S sẽ chủ động liên hệ tư vấn, và nhận ưu đãi ngay hôm nay

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn