4 Cách Tiết Kiệm Chi Phí Xây Nhà Ở Được KTS Chia Sẻ

Chi Phí Xây Nhà Ở
Tóm tắt nội dung

Thiết kế và thi công nhà ở tốn rất nhiều chi phí, trải qua rất nhiều công đoạn. Điều gia chủ quan tâm nhất là giảm tối đa các chi phí nhưng chất lượng công trình vẫn được đề cao. Để tiết kiệm chi phí xây nhà ở, có 4 cách mà mọi người cần chú ý. 

1. Xác định mục đích xây dựng nhà ở:

Đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là gia chủ cần xác định mục đích xây dựng nhà ở của mình là gì. Bạn muốn thiết kế nhà ở kết hợp với kinh doanh ở tầng 1, nhà ở để sinh sống, nhà ở dành cho gia đình 3 thế hệ… Mục tiêu xây dựng được xác định từ đầu là cách giúp tiết kiệm chi phí xây nhà ở. Bởi mỗi công trình có cách triển khai không gian, phương án thiết kế và thi công khác nhau.

 Chi Phí Xây Nhà Ở
Mẫu nhà ống 3 tầng thoáng mát giữa thành phố

2. Không gian sử dụng:

Để KTS triển khai bản thiết kế nhà ở ấn tượng, họ sẽ luôn tiếp nhận yêu cầu, mong muốn của gia chủ khi sử dụng không gian. Ví dụ thiết kế không gian mở với phòng khách và nhà bếp liên thông với nhau. Hay là ngoài các không gian chức năng như phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ… gia chủ muốn xây thêm phòng đọc sách, phòng karaoke… Với mong muốn này, đội ngũ KTS sẽ lên các phương án thiết kế, bố trí không gian hợp lý giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây nhà ở.

 Chi Phí Xây Nhà Ở
Thiết kế không gian mở, có giếng trời để tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên

3. Tận dụng các vật liệu có sẵn:

Để tiết kiệm chi phí xây nhà ở, giảm tối đa các mức phí không cần thiết, gia chủ có thể tận dụng những vật liệu có sẵn. Chẳng hạn gạch, đá, ngói, vật liệu gỗ, những món đồ nội thất cũ… Chúng có thể sẽ tạo nên miền ký ức quý giá cho mẫu nhà ở mới của bạn, lại có thể tận dụng để giảm kinh phí đầu tư. Hơn nữa, những vật liệu này khi được tái sử dụng sẽ giảm thiểu rác thải ra môi trường.

4. Lựa chọn thời điểm thi công:

Nếu gia chủ không quá gấp gáp trong thời gian thi công nhà ở thì có thể chủ động chọn khoảng thời gian thực hiện công trình phù hợp với thời gian của mình và tiết kiệm chi phí xây nhà ở. Mùa cao điểm được nhiều người lựa chọn thiết kế và thi công nhà ở thường là sau Tết, vào mùa xuân – hè. Chủ đầu tư muốn giảm chi phí thực hiện có thể chọn thời điểm thu – đông.

 Chi Phí Xây Nhà Ở
Tính toán sử dụng vật liệu thi công cụ thể, tránh dư thừa cũng sẽ làm giảm chi phí thi công

Ngoài ra, chủ đầu tư còn có thể chủ động chọn lựa các phương pháp xây dựng nhà ở dễ thực hiện, đơn giản. Như vậy có thể giảm được chi phí về vật liệu, thiết bị, thời gian, công sức…

Trên đây là 4 cách tiết kiệm chi phí xây nhà ở được các KTS chia sẻ. Thông qua những kinh nghiệm thực tế, chuyên môn cao, đội ngũ KTS 59s Design sẽ chia sẻ và tư vấn nhiều hơn thông qua hotline. Quý khách vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn thiết kế và thi công nhà ở miễn phí. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.