5 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí mà bạn nên biết

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm
Tóm tắt nội dung

Nhìn chung, việc xây nhà sẽ tốn một khoảng chi phí rất lớn và cần nhiều nguồn lực. Tuy nhiên, vẫn có nhiều kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng với 59sdesign tìm hiểu và vạch ra kế hoạch đúng đắn để đảm bảo được khoảng ngân sách dự trù khi xây nhà nhé.

1. Chọn mua đất dễ thi công và xây dựng

Bạn nên chọn mua những mảnh đất bằng phảng, nền đất tốt và tránh những khu vực có tầng địa chất yếu. Điều này sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí đáng kể trong việc tháo dở, san lấp hay gia cố móng. Ngoài ra, mua một mảnh đất có giao thông tiện lợi và gần với các dịch vụ tiện ích công cộng sẽ thuận lợi hơn trong quá trình xây dựng cũng như sinh sống của bạn sau này.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm
Đất dễ thi công và xây dựng

Một kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm khác là bạn có thể tham khảo các chuyên gia. Nhằm tránh mua các khu vực dễ sạt lở hay cát lún. Bởi ở những nơi có tầng địa chất cứng, sẽ giúp việc gia cố móng trở nên dễ dàng hơn. Do đó, giảm được một khoản chi phí đáng kể.

2. Tiết kiệm chi phí thiết kế nhà

Bạn hãy cân nhắc kỹ các mẫu thiết kế nhà phù hợp, tối ưu số tầng hay lựa chọn phong cách nhà đơn giản. Đây là một trong những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm có thể tối ưu chi phí tốt nhất.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm
Tiết kiệm chi phí thiết kế nhà

Với một gia đình chỉ 1 đến 2 thế hệ, thì chỉ nên xây 2-3 tầng là hợp lý. Để tránh lãng phí, bạn không nên xây một ngôi nhà quá đồ sộ khi nhu cầu gia đình chỉ sử dụng 2-3 phòng. Bạn có thể tính toán hợp lý diện tích cần dùng cũng như số phòng cần có trong nhà trước khi xây dựng.

3. Chọn thời gian và thời điểm khởi công xây nhà

Một kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm vô cùng hữu ích khác là bạn nên xây nhà vào mùa khô ráo, từ tháng 3 đến tháng 7. Đây là thời điểm thuận lợi khi mà quá trình thi công sẽ không bị gián đoạn như những tháng cuối năm hay vào mùa mưa. Bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí như thất thoát vật tư, ăn ở, thủ kho, vv.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm
Nên zây nhà vào mùa khô ráo

Đặc biệt, bạn cần tránh xây vào tháng 1 và 2. Bởi đây là khoảng thời gian dành cho Tết Âm lịch. Do đó, nhân công thường khan hiếm nên chi phí cho người lao động sẽ gia tăng.

4. Tự làm hay nhờ trợ giúp từ người thân, bạn bè

Bạn có thể tự chọn và mua nguyên vật liệu sau khi nghe tư vấn của nhà thầu. Hay tự thiết kế cảnh quan sân vườn và tự sơn nhà. Điều này sẽ giảm được chi phí nhân công rất nhiều. Rõ ràng, không có cách nào tiết kiệm chi phí xây nhà bằng cách bạn tự làm những việc trong khả năng của bạn và trong khoảng thời gian bạn có.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm
Tự trang trí khuôn viên nhà

Ngoài ra, việc tự tay chăm sóc và trang trí cho ngôi nhà sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và gắn bó với ngôi nhà của mình hơn.

5. Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm khi lựa chọn nhà thầu uy tín

Chọn một nhà thầu uy tín và đầy kinh nghiệm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ngôi nhà đúng hạn với chi phí tối ưu nhất. Ngày nay, có rất nhiều nhà thầu cung cấp các gói xây dựng với mức giá cạnh tranh. Bạn có thể lựa chọn nhà thầu và gói phù hợp với điều kiện kinh tế và túi tiền của bạn.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm
Lựa chọn nhà thầu uy tín

Tuy nhiên, dù chọn nhà thầu nào, bạn cũng cần phải nắm rõ tiến độ thi công để đảm bảo quá trình thi công diễn ra đúng hạn. Nhờ đó, giảm được chi phí nhân công do hạn chế được sự trễ nải trong tiến trình xây dựng.

Mong rằng với những kiến thức mà 59sdesign đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ có kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí nhất có thể. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tìm hiểu thêm về các gói xây nhà với giá cực hấp dẫn. 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.