5 yếu tố quyết định chi phí xây nhà mà bạn nên biết

Tóm tắt nội dung

Chi phí xây nhà là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm và xem xét kỹ lưỡng khi bắt đầu thi công. Sau đây là 5 yếu tố tiên quyết trong việc quyết định chi phí xây nhà59sdesign muốn chia sẻ cho bạn.

1. Địa điểm xây dựng

Những khu vực nằm ở khu đô thị, các khu trung tâm phát triển thì thường sẽ có chi phí xây nhà cao hơn. Vì giá thành của các vật liệu xây dựng tại các thành phố cao hơn các nơi khác. Tuy nhiên, một điểm cộng khá lớn cho nhà ở đô thị là thuận lợi trong quá trình đi lại cũng như sự phát triển về sau cho con cái. Ngoài ra, các quy định về vận chuyển của từng địa phương cũng khác nhau nên giá thành xây dựng có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể.

Chi phí xây nhà
Địa điểm xây dựng

Ngược lại, ở vùng quê, chi phí xây nhà sẽ rẻ hơn nhưng gia chủ phải mất khá nhiều thời gian và công sức để tự thuê nhân công, mua vật tư cũng như nhiều chi phí khác sinh khác. Mà hiệu quả đôi khi lại không được cao.

2. Điều kiện thi công

Các điều kiện môi trường tự nhiên như đất, nước, không khí ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của việc xây dựng. Khí hậu nắng gắt, nền đất yếu, mưa nhiều, … là những yếu tố bất lợi ảnh hưởng đến điều kiện sống lý tưởng. Và để đảm bảo được an toàn, các kiến trúc sư phải tính toán nhiều hơn để gia cố kết cấu thêm vững chắc cũng như đảm bảo hệ thống thoát nước. Chính vì điều này mà chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn những khu vực có khí hậu mát mẻ, thuận lợi.

chi phí xây nhà
Điều kiện thi công

Ngoài ra, các yếu tố khác như diện tích quá nhỏ, hẻm vào nhà nhỏ hơn 4m,… cũng là những điều kiện bất lợi ảnh hưởng đến chi phí xây nhà.

3. Vật liệu xây dựng theo yêu cầu của chủ đầu tư

Tuỳ vào từng điều kiện kinh tế, nhu cầu cũng như sở thích mà việc lựa chọn vật liệu xây dựng cũng khác nhau. Giá thành vật liệu có rất nhiều phân khúc khác nhau, từ rẻ, trung bình cho đến cao và rất cao. Tuỳ vào từng khu vực, phòng chức năng và chi tiết xây dựng trong nhà, mà bạn có thể chọn lựa sao cho hợp lý. Ví dụ điển hình là nếu bạn là một yêu chuộng tự nhiên và muốn sử dụng mọi thứ đều là gỗ tự nhiên, thì dĩ nhiên giá thành sẽ đắt hơn gỗ công nghiệp rất nhiều.

chi phí xây nhà
Vật liệu xây dựng

4. Phong cách kiến trúc

Kiến trúc có 3 phong cách phổ biến là: hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Với phong cách tân cổ điển và cổ điển thì sử dụng nhiều đồ nội thất gỗ, phù điêu và phào chỉ. Điều này đòi hỏi quá trình xây dựng phải thật tỉ mỉ với tay nghề cao, do đó tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Vì thế mà chi phí xây nhà cũng sẽ bị cao hơn rất nhiều so với những ngôi nhà mang phong cách đơn giản.

chi phí xây nhà
Phong cách kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp

Thông thường, những đơn vị thi công nổi tiếng và có kinh nghiệm cũng như độ uy tín cao thì sẽ có mức phí cao hơn so với những đơn vị mới ra đời. Tuy nhiên, không phải cứ mức phí cao thì luôn luôn đem lại một ngôi nhà phù hợp với bạn. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo nhiều đơn vị thiết kế khác nhau mà phù hợp với tính thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

chi phí xây nhà
Đơn vị thiết kế và thi công phù hợp

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà để có được một nhà ưng ý. Hãy theo dõi 59sdesign để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.