8 BƯỚC CẢI TẠO NHÀ Ở TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ

CẢI TẠO NHÀ Ở

Để cải tạo một công trình, bạn cần thực hiện theo đủ 8 bước dưới đây để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí. Hoặc có thể liên hệ 59s Design – đơn vị thiết kế và thi công nhà ở Đà Nẵng để được tư vấn chi phí và quy trình cải tạo nhà ở nhanh chóng nhất. 

>>XEM THÊM

1. Xin giấy phép cải tạo:

Bước đầu tiên là xác định khu vực cần cải tạo để xem có cần phải xin giấy phép cải tạo nhà ở hay không. Nếu bạn chỉ cần sửa lại tường bị thấm dột, nâng sàn nhà hoặc sửa lại mái ngói thì không cần giấy phép. Tuy nhiên, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà nhiều tầng, xây thêm phòng, các không gian chức năng, nới rộng hơn… thì giấy phép là điều bắt buộc.

2. Thay đổi cấu trúc ngôi nhà:

Việc cải tạo nhà ở rất quan trọng, gia chủ cần phải lên kế hoạch chi tiết để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc cải tạo cần phải xây dựng lại hệ thống nền móng vững chắc, xử lý tình trạng chân tường bị lún, nứt. Bên cạnh đó còn phải cải tạo dầm, cải tạo tình trạng sàn nhà bị lún, nứt, cổ tường sân thượng, ban công… Hoặc là thay đổi hệ thống đường dây điện, bắt một đường dây mới thì cũng cần xin phép chính quyền.

CẢI TẠO NHÀ Ở

3. Phong cách thiết kế nhà ở:

Bước tiếp theo là gia chủ cần xác định được ý tưởng và phong cách thiết kế nhà ở mình mong muốn. Hiện nay, có rất nhiều phong cách đẹp, có chức năng sử dụng tốt và chi phí vừa phải. Bạn có thể liên hệ 59s Design để được tư vấn và tham khảo những công trình thiết kế nhà đẹp.

CẢI TẠO NHÀ Ở

4. Sửa chữa, cải tạo hệ thống điện nước:

Bước 4, gia chủ cần phải sửa chữa lại hệ thống điện nước. Mục đích là để nâng cấp hệ thống điện nước, tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người. Bên cạnh đó, việc sửa chữa, cải tạo sẽ phù hợp với mẫu thiết kế nhà ở mới sau khi đã được nâng cấp.

5. Cải tạo tường nhà:

Tiếp theo là cải tạo tường nhà, bởi lúc này tường đã bị xuống cấp nghiêm trọng không còn đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ nữa. Những vết tường nứt, bị ẩm mốc… có rất nhiều nguyên nhân. Đó là lý do bạn cần đến một đơn vị thi công nhà ở chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

6. Cải tạo ánh sáng:

Bên cạnh việc lắp đặt đèn trang trí nhà ở đẹp hơn thì việc cải tạo hệ thống ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng. Có thể KTS sẽ tư vấn gia chủ nên thiết lập thêm cửa sổ, cửa sổ trần, giếng trời ở vị trí đón nắng và gió thích hợp. Hoặc là sẽ tư vấn gia chủ nên lấp cửa sổ đó lại bởi vì sẽ không phù hợp với phong thuỷ của ngôi nhà.

7. Trang trí nhà ở đẹp:

Ở giai đoạn trang trí nhà ở, hãy chọn những món đồ nội thất phù hợp với phong cách thiết kế ngôi nhà. Những KTS chuyên nghiệp sẽ tư vấn tận tình từ kích thước, kiểu dáng, màu sắc và hoạ tiết thích hợp.

8. Tìm kiếm đội ngũ thiết kế và thi công nhà ở trọn gói:

Để cải tạo nhà ở tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn nên tìm một đơn vị đảm nhận thiết kế và thi công trọn gói. Bên cạnh việc được đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ thi công, kỹ thuật… Bạn còn được bảo hành công trình và trao đổi mức phí phù hợp nhất. Một đơn vị đảm nhận trọn gói cũng có sự ăn ý trong quá trình làm việc, nhanh chóng và kịp thời chỉnh sửa những chi tiết mà chủ đầu tư mong muốn.

Hãy liên hệ 59s Design để được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở.

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
  ( Nhận thiết kế toàn quốc )
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com      
WEBSITE: 59sdesign.com               
HOTLINE: 03 6886 5959 - 0877 789 777
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng
0368865959
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon