BẠN CÓ VÔ TÌNH MẮC LỖI LẮP ĐÈN CHIẾU SÁNG NHÀ Ở NHƯ VẬY KHÔNG?

ĐÈN CHIẾU SÁNG NHÀ Ở
Tóm tắt nội dung

Các gia chủ hiện nay rất chú trọng vào đầu tư một ngôi nhà thật đẹp và mang gu riêng của mình. Đặc biệt là luôn chú trọng trong việc mua sắm đồ nội thất trang trí nhà ở theo concept riêng. Việc chọn đèn và áp dụng kỹ thuật chiếu sáng cũng là một công đoạn trang trí nhà ở. Tuy nhiên có nhiều người lại mắc những lỗi lắp đèn chiếu sáng nhà ở dưới đây mà không hề hay biết. Hãy xem và khắc phục nhé.

>>XEM THÊM

1. Chỉ lắp một đèn chùm ở phòng khách:

Lắp đèn chiếu sáng phòng khách nếu muốn tăng giá trị thẩm mỹ thì ngoài ánh sáng chính còn phải sử dụng thêm những loại ánh sáng khác. Có nhiều gia đình cho rằng, ánh sáng từ đèn chùm là đủ rồi. Suy nghĩ này sai lầm nhé. Ánh sáng từ đèn chùm ở giữa trần nhà chỉ có tác dụng trang trí, chỉ được bật vào những lúc quan trọng. Trong khi đó, phòng khách cần được chiếu sáng bởi nguồn sáng xung quanh. Khi lắp đèn chiếu sáng nhà ở, luôn bố trí hệ thống đèn âm trần, ốp trần để cung cấp nguồn sáng chính. Những loại đèn này cũng được lắp đặt ở phòng khách.

ĐÈN CHIẾU SÁNG NHÀ Ở

2. Quá ít công tắc điện hoặc lắp ở vị trí không thuận tiện:

Có nhiều hộ gia đình vì sợ công tắc điện gây nguy hiểm với trẻ nhỏ nên lắp đặt nó ở vị trí rất cao. Điều này gây bất tiện cho gia chủ. Hay là lắp quá ít công tắc điện, các công tắc liên quan với nhau. Một khi xảy ra sự cố của một bóng đèn sẽ dẫn đến tất cả những bóng đèn khác, rất bất tiện. Vì vậy, gia chủ nên lắp các công tắc ở vị trí an toàn, vừa tầm với. Số lượng công tắc cho đèn chiếu sáng nhà ở phải thích hợp nữa nhé.

3. Không chú trọng đến màu sắc ánh sáng:

Bên cạnh việc chú trọng đến cường độ của đèn chiếu sáng nhà ở, gia chủ cũng nên quan tâm đến màu sắc ánh sáng. Ở các mẫu thiết kế nhà ở hiện nay, ánh sáng màu trắng được sử dụng phổ biến nhất. Ánh sáng vàng nhạt được dùng để trang trí, bật vào ban đêm trong phòng ngủ. Ngoài ra, còn có nhiều màu sắc ánh sáng khác góp phần làm tăng sự sinh động. Tuy nhiên, gia chủ nên linh hoạt trong việc chọn lựa và lắp đặt đèn có màu phù hợp với từng phòng.

ĐÈN CHIẾU SÁNG NHÀ Ở
Không nên dùng ánh sáng màu xanh, đỏ, tím… trong các phòng chức năng thông thường (phòng khách, bếp, phòng ngủ)

Sẽ có nhiều lỗi sai khi lắp đèn chiếu sáng nhà ở được 59s Design chia sẻ thêm trong thời gian tới. Hy vọng khi chúng tôi chỉ ra những sai lầm cơ bản này, bạn sẽ biết cách giải quyết. Đội ngũ 59s Design nhận thiết kế và thi công nhà ở tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế… Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline dưới đây. 

 

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

CHIA SẺ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
BÀI VIẾT MỚI
Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !
Yêu cầu tư vấn

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.