BẠN THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI NHÀ ỐNG ĐÀ NẴNG CÓ MẮC CÁC LỖI NÀY KHÔNG?

THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI
Tóm tắt nội dung

Giếng trời là vị trí lấy gió và ánh sáng cho toàn bộ không gian nhà ở, đặc biệt là nhà ở diện tích nhỏ và nhà ống. Khi thiết kế giếng trời nhà ống, bạn có thể mắc một số lỗi sai nhưng không hề để ý. Đừng để mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng của mình trở nên kém thẩm mỹ và không đạt hiệu quả lấy sáng, gió từ giếng trời vì các lỗi này nhé.

>>XEM THÊM

1. Lỗi không làm mái che di động:

Rất nhiều chủ hộ không yêu cầu thiết lập mái che di động, thay vào đó sử dụng vách kính cố định để làm miệng giếng trời. Điều này sẽ rất bất tiện khi bạn muốn vệ sinh cửa kính. Đồng thời cũng làm mất đi cộng dụng lấy gió từ giếng trời để tạo nên luồng sinh khí trong nhà ống. Việc lắp mái che di động có rất nhiều ưu điểm:

  • Có thể đóng, mở tuỳ ý. Đặc biệt là vào những ngày mưa, bạn có thể đóng cẩn thận để không cho nước mưa rơi vào nhà.
  • Có thể vệ sinh mái che dễ dàng.

Để làm mái che di động vừa có công năng sử dụng hiệu quả vừa có tính thẩm mỹ, gia chủ hãy thiết lập hệ lam chắn bằng gỗ, hoặc bê tông hở trần…

THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI
Giếng trời là giải pháp thông gió và lấy sáng phổ biến trong thiết kế nhà ống, nhà phố

2. Trồng quá nhiều cây xanh dưới giếng trời:

Dẫu biết rằng, thiết kế tiểu cảnh với hồ cá, cây xanh dưới giếng trời là rất hợp lý. Bởi vị trí này bạn có thể tận dụng gió và ánh sáng để nuôi dưỡng cây trồng. Cũng như là tạo nên một sân vườn thu nhỏ nằm ngay trong nhà ở. Tuy nhiên, cách trồng cây xanh quá nhiều dưới giếng trời lại vô tình khiến nhà ở có nhiều côn trùng hơn. Nhất là đối với những gia đình quá bận rộn để chăm sóc tổ ấm. Không chỉ côn trùng, thiết kế giếng trời nhà ống có quá nhiều cây xanh cũng ẩm mốc nhiều hơn. Đồng thời cũng kém vệ sinh khi lá rơi rụng nhiều khi chưa kịp dọn dẹp. Hãy trồng một số cây nhỏ, ít cần công chăm sóc nhé.

THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI
Nên trồng những loại cây có tác dụng đuổi côn trùng và ít công chăm sóc ở giếng trời

3. Không thiết kế tiêu âm cho giếng trời:

Nhiều gia chủ khi thiết kế giếng trời nhà ống Đà Nẵng quên mất việc phải thiết kế tiêu âm. Âm thanh được truyền từ giếng trời có độ vang rất rõ và to, có thể truyền đi khắp căn nhà. Không chỉ là âm thanh của thiên nhiên mà còn là âm thanh của mọi người trong quá trình sinh hoạt. Để hạn chế việc ô nhiễm tiếng ồn, thi công tường bằng gạch, đá tự nhiên, tường sần nhám rất hiệu quả.

THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI
Tường sần nhám và ốp đá có tác dụng tiêu âm ở giếng trời rất hiệu quả

Có giếng trời thì ngôi nhà nhỏ trở nên có luồng sinh khí tươi mới hơn, tâm trạng con người cũng tốt hơn. Để thiết kế nhà ống Đà Nẵng chất lượng, chi phí hợp lý, hãy tìm đến 59s Design. Chúng tôi là đội ngũ thiết kế và thi công nhà ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế… 

 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.