BỐ TRÍ NHÀ BẾP KHOA HỌC VỪA TIỆN LỢI VỪA ĐẸP MẮT
bo-tri-nha-bep-khoa-hoc-vua-tien-loi-vua-dep-mat-1
TRANG CHỦ / THIẾT KẾ NHÀ Ở / BỐ TRÍ NHÀ BẾP KHOA HỌC VỪA TIỆN LỢI VỪA ĐẸP MẮT

BỐ TRÍ NHÀ BẾP KHOA HỌC VỪA TIỆN LỢI VỪA ĐẸP MẮT

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Mấy ai có thể để ý đến cách sắp xếp đồ dùng trong nhà bếp một cách thông minh và khoa học. Một mẫu nhà bếp đẹp nhưng không gọn gàng hoặc bày trí hợp lý thì cũng sẽ không còn đẹp mắt nữa. Các cách bố trí nhà bếp khoa học mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho các bà nội trợ ít nhiều. Cùng xem nó có hữu ích với nhà bếp của bạn hay không nhé.

>>XEM THÊM

1. Nơi lưu trữ thực phẩm:

Trước hết hãy tìm cách bố trí nhà bếp khoa học bằng cách chọn khu vực lưu trữ thực phẩm hiệu quả nhất. Ngăn chứa các thực phẩm khô như gạo, gia vị, thực phẩm đóng hộp,… được bố trí ở những ngăn khô ráo và rộng để bảo quản tiện lợi hơn. Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay. Vị trí của tủ lạnh nên được đặt ở nơi có kích thước phù hợp với không gian nhà bếp. Nó sẽ không làm ảnh hưởng đến việc mở cửa tủ, đường đi và các không gian chứa đồ khác.

2. Nơi cất đồ dùng nhà bếp, thiết bị:

Các đồ dùng, dụng cụ nấu nướng như nồi, chảo, bát đĩa,… cần sắp xếp vào các ngăn tủ bếp để phòng bếp gọn gàng và ngăn nắp hơn. Những đồ dùng này được sử dụng thường xuyên nên sắp xếp ở những ngăn kéo tủ dưới. Hay gần với khu vực chậu rửa để mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, các đồ đạc có khối lượng nặng thì nên đặt dưới cùng để tránh áp lực lớn cho tủ bếp. Việc bố trí nhà bếp khoa học như vậy sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt hơn, đặc biệt là khi tổ chức các buổi tiệc, nấu nhiều món ăn.

3. Khu vực sơ chế, chuẩn bị nấu nướng:

Khu vực sơ chế cần phải được bố trí ở nơi sạch sẽ, thoáng và gọn gàng. Thường thì người ta sẽ bố trí nó ở giữa bồn rửa và nấu ăn để thuận tiện hơn. Ở khu vực sơ chế thường có sẵn các dụng cụ làm bếp như dao, kéo, cối chày, thớt… để nhanh chóng lấy khi cần. Nhưng cũng nên nhớ hãy đặt ở vị trí an toàn, tránh gây tổn thương cho người nấu nướng. Đó mới là cách bố trí nhà bếp khoa học các bà nội trợ nên lưu ý.

BỐ TRÍ NHÀ BẾP KHOA HỌC VỪA TIỆN LỢI VỪA ĐẸP MẮT

4. Khu vực chậu rửa:

Vị trí của chậu rửa trong mẫu thiết kế nhà bếp tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng gia đình. Có thể là ở trên đảo bếp. Hoặc có thể gần cửa sổ. Một số nhà còn có khu vực chậu rửa riêng biệt, ở sau sân vườn chẳng hạn. Một cách bố trí nhà bếp khoa học cho chậu rửa chính là nên đi kèm với thùng rác để chứa rác thải và thức ăn dư thừa.

5. Vị trí nấu ăn chính:

Các cách bố trí nhà bếp khoa học ở trên chưa đi vào trọng tâm. Còn vị trí nấu nướng mới chính là trọng tâm. Hướng đặt của bếp nấu ăn sẽ phù hợp với phong thuỷ của gia chủ.

 

[block id=”cuoi-bai-viet”]
[blog_posts posts=”3″ columns=”3″ image_height=”200px” show_date=”true”]

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Để lại thông tin. Kiến trúc sư 59S sẽ chủ động liên hệ tư vấn, và nhận ưu đãi ngay hôm nay

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn