DIỆN TÍCH CÁC PHÒNG
TRANG CHỦ / THIẾT KẾ NHÀ Ở / CÁCH XÁC ĐỊNH DIỆN TÍCH CÁC PHÒNG TRONG NHÀ ĐÚNG TIÊU CHUẨN

CÁCH XÁC ĐỊNH DIỆN TÍCH CÁC PHÒNG TRONG NHÀ ĐÚNG TIÊU CHUẨN

Nội dung bài viết

Mỗi căn phòng trong nhà ở đều có chức năng khác nhau, vì vậy chúng cũng có diện tích khác nhau để trang trí nội thất nhà ở phù hợp. Diện tích phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ được tính như thế nào? Hãy theo dõi những chia sẻ về cách xác định diện tích các phòng trong nhà ở của 59s Design dưới đây nhé.

>>XEM THÊM

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến diện tích các phòng:

Để xác định diện tích các phòng trong nhà ở, gia chủ cần biết được những yếu tố ảnh hưởng đến diện tích căn phòng. Đó là:

  • Diện tích tổng thể của mẫu thiết kế nhà ở đó.
  • Số lượng phòng được phân chia trong nhà dựa trên số lượng thành viên sinh sống, mục đích sử dụng.
  • Dựa vào công năng của từng phòng. Ví dụ mẫu thiết kế phòng khách thì có diện tích rộng hơn so với các không gian khác. Vì đó là không gian sinh hoạt chung, thường xuyên đón tiếp khách mời và các thành viên tụ tập với nhau.

2. Diện tích của phòng khách:

Như đã nói, đây là không gian sinh hoạt chung nên sẽ có diện tích rộng hơn các phòng khác. Diện tích của phòng khách tối thiểu là khoảng 15m2 đối với mẫu nhà phố. Còn thiết kế biệt thự thì diện tích của phòng khách tối thiểu thường đạt từ 20m2 trở lên. Nó còn tuỳ thuộc vào số tầng và phong cách thiết kế biệt thự đó.

DIỆN TÍCH CÁC PHÒNG
Căn hộ chung cư có diện tích từ 50-60m2 nên thiết kế phòng khách có diện tích khoảng 12m2

3. Diện tích của nhà bếp:

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung cần phải rộng rãi thì khu vực nấu nướng sẽ đứng thứ 2 trong số các căn phòng có không gian rộng. Sự rộng rãi của nhà bếp để thuận tiện nấu nướng, đặt nhiều trang thiết bị và đặt bàn ăn. Vậy diện tích các phòng trong nhà, cụ thể là phòng bếp là bao nhiêu?

  • Nhà chung cư thì nhà bếp có diện tích khoảng chừng 10m2 trở lên.
  • Đối với nhà ống, biệt thự có không gian ăn uống chung với nhà bếp thì diện tích khoảng 10m2 – 20m2.

DIỆN TÍCH CÁC PHÒNG

4. Phòng ngủ có diện tích bao nhiêu?

Diện tích các phòng trong nhà ở, nhất là phòng ngủ sẽ có nhiều cách tính. Thường trong các công trình nhà Việt, phòng ngủ có diện tích dao động linh hoạt 12m2, 15m2,18m2, 20m2 và 25m2. Vậy, phòng ngủ nên có diện tích tối thiểu là 12m2 đảm bảo không gian sống ấm cúng và phù hợp nhất.

DIỆN TÍCH CÁC PHÒNG
Phòng ngủ quá rộng cũng không phải là điều tốt, quá nhỏ lại hạn chế việc bố trí tiện nghi

5. Diện tích phòng tắm:

Đa số các mẫu thiết kế nhà ở hiện nay đều tích hợp phòng tắm, vì vậy diện tích cũng sẽ rộng hơn. Diện tích nhà vệ sinh tối thiểu cần đảm bảo là từ 2.5m2 – 3m2. Nếu phòng tắm có diện tích rộng, muốn đặt thêm bồn tắm thì diện tích tiêu chuẩn là từ 4m2 – 6m2. Khi xác định diện tích các phòng trong nhà ở, KTS sẽ tư vấn cụ thể cho gia chủ.

DIỆN TÍCH CÁC PHÒNG
Diện tích nhà vệ sinh loại vừa: 4-6m2

Hãy liên hệ hotline để 59s Design tư vấn cụ thể hơn về mẫu nhà ở của bạn. 

 

Đọc thêm bài viết liên quan

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Để lại thông tin. Kiến trúc sư 59S sẽ chủ động liên hệ tư vấn, và nhận ưu đãi ngay hôm nay

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn