CẢI TẠO NHÀ ĐÀ NẴNG HOÀ HỢP VỚI THIÊN NHIÊN
CẢI TẠO NHÀ ĐÀ NẴNG

CẢI TẠO NHÀ ĐÀ NẴNG HOÀ HỢP VỚI THIÊN NHIÊN

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Sống ở thành phố nhộn nhịp, đông đúc, tìm một không gian xanh trong lành rất khó. Bên cạnh đó, diện tích nhà ở thành phố cũng không đủ rộng để tạo sân vườn. Những ai đang cần tìm phương án cải tạo nhà Đà Nẵng thành không gian sống hoà hợp với thiên nhiên hãy xem những phương án dưới đây. 

>>XEM THÊM

1. Tận dụng giếng trời nhỏ:

Thiết kế nhà phố thường có giếng trời để mang ánh sáng vào trong nhà. Nhà cao tầng sẽ khó có nhiều cửa sổ ở xung quanh, giếng trời là ý tưởng hợp lý nhất. Ở dưới chân giếng trời nên trang trí một tiểu cảnh nhỏ. Chẳng hạn là một hồ cá bé xinh, sân vườn trồng một vài loại cây nhỏ, trang trí tường độc đáo. Cách trang trí này vừa tạo điểm nhấn cho công trình cải tạo nhà Đà Nẵng, vừa mang một không gian thiên nhiên bé nhỏ vào nhà.

CẢI TẠO NHÀ ĐÀ NẴNG
Giếng trời có chức năng hứng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà

2. Chọn vật liệu nội thất bằng chất liệu tự nhiên:

Nếu bạn đã muốn cải tạo nhà Đà Nẵng thành không gian sống hoà mình vào thiên nhiên, đừng bỏ qua việc chọn vật liệu tự nhiên. Đó là gỗ, mây tre đan lát… Chúng tạo nên một thiết kế nhà ở giản dị, bình yên và ấm cúng hơn hết. Những vật liệu này hoàn toàn thích hợp với mọi phong cách thiết kế.

CẢI TẠO NHÀ ĐÀ NẴNG
Gỗ được chọn để làm bàn ăn

3. Trang trí nhà ở bằng các vật liệu nguồn gốc tự nhiên:

Ngoài việc lựa chọn chất liệu có nguồn gốc tự nhiên để gia công nội thất nhà ở. Thì gia chủ cũng nên chọn các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên để trang trí nhà đẹp hơn. Như là cây xanh, hoa cỏ, những món đồ hoàn toàn làm bằng bông, vải, gỗ… Hãy hạn chế sử dụng các vật liệu độc hại, chẳng hạn như sơn tường đậm hoá chất. Thay vào đó nên dùng màu sơn thân thiện với môi trường, không chứa các hợp chất hữu dễ bay hơi. Cách cải tạo nhà Đà Nẵng này hoàn toàn mang bạn và người thân gắn kết vào thiên nhiên. Tâm trí cũng được thư giãn, bình yên hơn.

CẢI TẠO NHÀ ĐÀ NẴNG
Một chiếc rổ nhỏ từ chất liệu mây tre giản dị mà đẹp không tưởng
CẢI TẠO NHÀ ĐÀ NẴNG
Những món đồ handmade từ dây thừng dùng để trang trí nhà đẹp hơn

4. Sử dụng vật liệu cách nhiệt:

Thiết kế nhà phố nóng nực là rất bình thường, tìm giải pháp cách nhiệt hiệu quả và đúng tiêu chí thân thiện môi trường như thế nào? Đó là chọn vật liệu cách nhiệt tự nhiên. Trong quá trình cải tạo nhà Đà Nẵng, gia chủ có thể chọn lớp lót cách nhiệt, tiết kiệm tiền điện và tạo cảm giác thoải mái cho cả gia đình vào mùa đông. Nó thay thế cho sợi thủy tinh như len hay sợi gai dầu.

CẢI TẠO NHÀ ĐÀ NẴNG

Những ý tưởng cải tạo nhà Đà Nẵng thân thiện với môi trường ở trên sẽ rất hữu ích. Nếu bạn đang cần đội ngũ KTS, kỹ sư chuyên nghiệp hỗ trợ thiết kế và thi công, hãy liên hệ 59s Design

 

[block id=”cuoi-bai-viet”]
[blog_posts posts=”3″ columns=”3″ image_height=”200px” show_date=”true”]

 

Ảnh: Hacienda White Villa (Behance)

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn