CHIỀU CAO TẦNG NHÀ ĐÚNG NGUYÊN TẮC VÀ HỢP PHONG THUỶ

CHIỀU CAO TẦNG NHÀ
Tóm tắt nội dung

Từng tầng nhà của một ngôi nhà sẽ có quy định riêng về chiều cao. Nó được quy định phải áp dụng chặt chẽ đảm bảo tính kỹ thuật, chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Vậy chiều cao tầng nhà được quy định như thế nào?

>>XEM THÊM

1. Bạn hiểu gì về chiều cao của ngôi nhà?

Chiều cao tầng nhà được tính từ sàn đến trần nhà, nó liên quan đến kết cấu công trình, tính kỹ thuật và thẩm mỹ. Mỗi tầng nhà sẽ có quy định riêng phụ thuộc vào mục đích sử dụng và vị trí của nó. Tuỳ vào từng không gian và diện tích nhà ở sẽ có cách tính chiều cao khác nhau.

CHIỀU CAO TẦNG NHÀ
Tầng càng cao đồng nghĩa với việc tăng chi phí xây dựng

Nếu chiều cao tầng nhà thấp thì nó sẽ tạo ra một không gian ấm cúng nhưng một số người lại cảm thấy chật chội. Nếu chiều cao tầng nhà cao nó sẽ tạo ta cảm giác không gian rộng rãi. Do vậy, khi thiết kế và thi công nhà cao tầng cần phải tính toán kỹ lưỡng.

2. Quy định về chiều cao hợp phong thuỷ:

Trong quy định về chiều cao tầng nhà thì chiều cao tầng thông dụng được phân làm 3 mức cơ bản:

  • Phòng thấp (2,4 – 2,7m).
  • Phòng tiêu chuẩn (3 – 3,3m).
  • Phòng cao (3,6 – 5m).
  • Nhà càng cao thì chi phí xây dựng sẽ tốn kém hơn.
CHIỀU CAO TẦNG NHÀ
Để căn nhà cân đối thì chiều cao phòng khách nên cao hơn các phòng khác

3. Dựa theo chức năng:

Chiều cao tầng nhà được tính theo nhiều cách, đầu tiên là tính theo chức năng, mục đích sử dụng. Thiết kế phòng khách sẽ có có độ cao, thoáng hơn so với phòng ngủ, phòng tắm. Chiều cao lý tưởng nhất cho phòng khách là khoảng từ 3,6m – 5m. Mục đích là để tạo nên không gian sinh hoạt chung rộng rãi, sáng sủa. Trong khi, phòng ngủ cần tạo cảm giác ấm cúng, thân mật và an toàn hơn.

CHIỀU CAO TẦNG NHÀ

4. Tính chiều cao dựa trên diện tích ngôi nhà:

Thêm một cách để tính chiều cao tầng nhà hợp phong thuỷ và đúng quy tắc nữa, đó là dựa trên diện tích. Để cân đối cho bề rộng và chiều cao thì các bạn nên nhờ KTS tính toán chiều cao từng tầng hợp lý. Cùng với đó là để chiều cao tầng phù hợp với cầu thang. Theo kinh nghiệm của 59s Design, chiều cao thích hợp nhất là 3m.

5. Dựa trên phong cách thiết kế nhà ở:

Ngoài ra, gia chủ còn có thể tính chiều cao tầng nhà dựa trên phong cách thiết kế nhà ở. Ví dụ, mẫu nhà hiện đại thường làm trần thạch cao, chiều cao từ 3,6 – 3,9m ở tầng 1. Trong khi đó, tầng 2 đến các tầng trên cùng thường là 3,3 – 3,6m.

CHIỀU CAO TẦNG NHÀ

Còn có nhiều cách tính chiều cao phù hợp với công trình nhà ở tại Việt Nam sẽ được 59s Design bật mí lần sau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về mẫu thiết kế nhà ở của bạn. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công nhà ở trọn gói với chi phí tốt nhất.

 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.