CÓ NÊN XÂY TỦ ÂM TƯỜNG HAY KHÔNG? VUI LÒNG CHÚ Ý NHỮNG CHI TIẾT SAU
XÂY TỦ ÂM TƯỜNG
TRANG CHỦ / THIẾT KẾ NHÀ Ở / CÓ NÊN XÂY TỦ ÂM TƯỜNG HAY KHÔNG? VUI LÒNG CHÚ Ý NHỮNG CHI TIẾT SAU

CÓ NÊN XÂY TỦ ÂM TƯỜNG HAY KHÔNG? VUI LÒNG CHÚ Ý NHỮNG CHI TIẾT SAU

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Để tiết kiệm diện tích nhà ở, nhiều gia chủ chọn cách xây hệ thống tủ âm tường. Tủ âm tường cũng có những ưu, nhược điểm. Vì thế nếu muốn xây tủ âm tường thì phải chú ý những chi tiết sau đây.

>>XEM THÊM

1. Tủ âm tường là gì?

Hệ thống tủ âm tường là bố trí kệ, tủ vào trong hộc tường đã được xây dựng từ trước. Chúng nằm sâu trong các hốc tường, người sử dụng chỉ có thể nhìn thấy mặt tiền của tủ mà không nhìn được phía sau và hai bên xung quanh. Trong một số trường hợp, KTS sẽ thiết kế tủ âm tường tương tích với màu của tường đó, nhìn vào sẽ cảm thấy không có sự phân cách rõ rệt. Nhiều công trình xây tủ âm tường có hệ thống cửa phía sau, dẫn đến một lối bí mật trong nhà.

XÂY TỦ ÂM TƯỜNG

2. Tủ âm tường có ưu, nhược điểm hay không?

Ưu điểm của việc xây tủ âm tường là:

  • Tiết kiệm diện tích, không gian, đặc biệt là đối với những mẫu thiết kế nhà ở diện tích nhỏ.
  • Tủ âm tường được lựa chọn để làm tăng lên diện tích sử dụng và không gian cho gia chủ.
  • Phù hợp để lắp đặt ở mọi không gian nhà ở: phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ…

Khuyết điểm của tủ âm tường là phải xây lỗ trống đúng với kích thước của loại tủ cần lắp đặt. Nếu không, chiếc tủ bị nhỏ hơn hoặc rộng hơn vừa làm kém thẩm mỹ, tốn thời gian và chi phí của bạn.

XÂY TỦ ÂM TƯỜNG

3. Những lưu ý khi xây hệ thống tủ âm tường:

Để xây tủ âm tường đẹp mắt, hãy bắt đầu từ việc chọn kích thước phù hợp. Kích thước của tủ phải vừa khít với khoảng trống đó và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để tạo nên sự hài hoà. Ngoài ra, kiểu thiết kế của tủ âm tường cũng phải hợp lý và có tính thẩm mỹ cao để làm tăng vẻ đẹp cho không gian đó.

XÂY TỦ ÂM TƯỜNG

 

Thêm một lưu ý nữa là về màu sắc của tủ. Màu sắc của hệ thống tủ âm tường nên vẻ đẹp đồng nhất, bạn nên tính toán chọn lựa màu sắc nội thất sao cho hài hòa, tự nhiên, ăn nhập với nhau. Tránh chọn những màu sắc quá chói hoặc quá tương phản sẽ khiến không gian trở nên ngột ngạt, nặng nề.

Đây là những lưu ý cho những ai muốn xây tủ âm tường cho không gian nhà ở của mình. Việc thiết kế tủ âm tường đẹp phải phù hợp với nhu cầu sử dụng và từng không gian lắp đặt. Hãy để 59s Design giúp bạn thiết kế nội thất nhà ở ấn tượng, có gu thẩm mỹ cao và đáp ứng mục đích sử dụng. Liên hệ qua hotline, đội ngũ KTS và kỹ sư sẽ tư vấn nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn.

 

[block id=”cuoi-bai-viet”]
[blog_posts posts=”3″ columns=”3″ image_height=”200px” show_date=”true”]

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Để lại thông tin. Kiến trúc sư 59S sẽ chủ động liên hệ tư vấn, và nhận ưu đãi ngay hôm nay

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn