Với khả năng cách âm không thực sự tốt, cửa chớp cố định không phù hợp để lắp đặt ở phòng ngủ tiếp xúc gần với môi trường bên ngoài
TRANG CHỦ / TIN TỨC / ĐẶC ĐIỂM CỦA CỬA CHỚP CÓ THÍCH HỢP VỚI KHÔNG GIAN NHÀ Ở CỦA BẠN KHÔNG?

ĐẶC ĐIỂM CỦA CỬA CHỚP CÓ THÍCH HỢP VỚI KHÔNG GIAN NHÀ Ở CỦA BẠN KHÔNG?

Nội dung bài viết

Ngoài cửa kính dạng trượt, cửa chớp cũng là mẫu cửa được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên để biết cửa chớp có phù hợp với thiết kế nhà ở của bạn hay không thì phải xem ngay tại đây. 59s Design chia sẻ những đặc điểm của cửa chớp để mọi người cùng tham khảo.

>> XEM THÊM

Đặc điểm của cửa chớp là gì?

Cửa chớp là loại cửa với những thanh cửa dẹt được xếp song song với nhau để tạo một góc nghiêng 45o và được ứng dụng trong cả cửa sổ và cửa ra vào. Loại cửa này thường được sử dụng trong phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ… Có 2 loại cửa chớp: cửa chớp cố định và cửa chớp lật.

 • Loại cửa cố định được sử dụng chủ yếu để lấy ánh sáng và gió từ bên ngoài. Thường được sử dụng cho cửa sổ, cửa nhà vệ sinh và cửa ban công.
Cửa chớp cố định với những nan cửa không để thay đổi góc mở 45 độ
 • Cửa chớp lật áp dụng ở mọi vị trí, nó có các nan cửa có thể đóng mở được góc khác nhau. Nhờ vậy có thể điều chỉnh được lượng gió đi vào trong nhà.
Cửa chớp lật giúp gia chủ dễ dàng điều khiển độ mở của cánh cửa

Ưu điểm của cửa chớp

 • Đặc điểm của cửa chớp là có các thanh dẹt xếp song song với nhau và khả năng mở được 45o. Vì thế mưa sẽ không thể tạt vào bên trong nhà ở được.
 • Có thể đóng mở được nhiều góc khác nhau nên có thể tạo được đường lưu thông gió vào nhà nhiều mức độ.
 • Cửa chớp dễ vệ sinh, lau chùi.
 • Không bị cong vênh do nhiệt độ thay đổi, nhờ thế mà duy trì được thời gian sử dụng bền bỉ dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt.
 • Tạo nên độ mờ ảo của ánh sáng, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian.
 • Được gia công từ nhiều chất liệu mang đến nhiều sự lựa chọn cho gia chủ: gỗ, sắt, nhôm, kính…
Chất liệu gỗ và kính kết hợp vừa tạo cảm giác sang trọng vừa rất ấm cúng

Cửa chớp có những nhược điểm nào?

 • Cửa chớp có khả năng chống ồn và cách âm kém.
 • Vẫn có thể để nước tạt vào nhà tùy vào mức độ mưa và hướng gió mà cửa chớp cố định.
 • Cửa chớp cố định không phù hợp để lắp đặt ở phòng ngủ tiếp xúc gần với môi trường bên ngoài.
 • Không thích hợp sử dụng trong không gian có điều hoà. Vì các nan cửa không gắn khít, dễ lọt khí ra bên ngoài. Nếu gia chủ muốn lắp đặt cửa chớp ở nơi có điều hoà thì nên lắp thêm một lớp cửa nữa, như cửa kính chẳng hạn.
Với khả năng cách âm không thực sự tốt, cửa chớp cố định không phù hợp để lắp đặt ở phòng ngủ tiếp xúc gần với môi trường bên ngoài

Đặc điểm của cửa chớp liệu có phù hợp với mẫu thiết kế nhà ở của bạn hay không? Lựa chọn cửa không chỉ có công năng điều hoà không khí. Mà còn phải có tác dụng trang trí, góp phần nâng cáo tính thẩm mỹ cho công trình. Những KTS chuyên nghiệp của 59s Design có thể giúp bạn chọn mẫu cửa thích hợp nhất cho nhà ở. Bởi chúng tôi là đơn vị giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà ở. 

Đọc thêm bài viết liên quan

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !
Yêu cầu tư vấn