Đây Là 7 Yếu Tố Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Quan Trọng Nhất (P1)

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở
Tóm tắt nội dung

Sự kết hợp giữa các yếu tố dưới đây sẽ góp phần tạo nên một mẫu thiết kế nhà ở hoàn hảo, đúng với ý tưởng của chủ đầu tư và có công năng hợp lý. 7 yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở đó là đường nét, hình dạng, không gian, màu sắc, hoa văn, vật liệu và ánh sáng. Cùng 59s Design tìm hiểu nguyên tắc “ngầm” để kết hợp những yếu tố này lại với nhau, tạo nên một công trình có giá trị nghệ thuật cao và công năng tối ưu. 

1. Không gian:

Yếu tố quan trọng thứ nhất trong thiết kế nội thất nhà ở chính là không gian. Không gian trong kiến trúc được hiểu là chiều dài, chiều rộng và chiều cao của một khu vực. KTS sẽ áp dụng không gian 3 chiều để phân chia từng khu vực, sắp xếp nội thất hoặc để trống không gian đó dựa vào diện tích ngôi nhà, phong cách thiết kế nhà ở và mong muốn của gia chủ.

Không gian 3 chiều có thể điều chỉnh, sửa chữa theo ý tưởng chung và là sản phẩm cuối cùng trước khi đội ngũ thi công thực hiện. Nhờ có mẫu thiết kế không gian 3 chiều, gia chủ có thể hình dung cụ thể về tổ ấm của mình. Từ kích thước, màu sắc, vật liệu nội thất đến cách bố trí, lối đi cũng như bảng dự tính chi phí thi công.

 Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở
Một ngôi nhà đẹp là có sự kết hợp giữa không gian mở và không gian chứa nội thất để tránh cảm giác ngột ngạt hay trống trải

2. Đường nét:

Tiếp đến là yếu tố đường nét trong thiết kế nội thất nhà ở, chúng là các đường động, đường ngang, đường dọc góp phần định hình nội thất và một không gian nhất định.

  • Đường ngang là đường bề mặt có tác dụng khiến căn phòng rộng hơn so với thực tế. Chẳng hạn đường nét của bề mặt đảo bếp, bàn ghế, tủ…
  • Đường dọc hay còn được gọi là đường thẳng có khả năng biến căn phòng cao hơn, sáng hơn. Hệ thống đường dọc trong thiết kế nội thất nhà ở thường gặp là cửa sổ, cửa ra vào…
  • Đường động chính là các đường chéo, đường zigzag, đường cong… có tác dụng tạo điểm nhấn cho không gian sống. Chúng rất thu hút thị giác, khi kết hợp cùng đường thẳng và đường ngang sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ nhà ở. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều đường động để tránh gây rối mắt.
 Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở
Thiết kế nội thất nhà ở nên kết hợp các dạng đường nét để tạo nên không gian có giá trị nghệ thuật cao

3. Hình dạng:

Nhắc đến đường nét thì không thể nào không nhắc đến hình dạng trong thiết kế nội thất nhà ở. Đây cũng là tiêu chí rất quan trọng bởi nếu hình dạng nội thất thích hợp sẽ tạo nên không gian hài hoà, ấn tượng còn ngược lại sẽ phản tác dụng. Hình dạng nội thất vuông vức, uốn lượn, có góc cạnh… ngày càng trở thành xu hướng.

 Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở
Một bộ ghế sofa có hình dạng hài hoà, phù hợp với diện tích phòng khách và phong cách thiết kế nhà ở

Khi chọn hình dạng cho không gian nào đó, hãy chú ý đến phong cách thiết kế, tỷ lệ cân bằng giữa diện tích và kích thước của món đồ. Nếu chọn những món đồ có hình dạng quá nhỏ trong căn phòng rộng lớn sẽ tạo nên những khoảng trống khó hiểu, càng khiến không gian trống trải. Nên chọn những món đồ có kích thước thích hợp, hình dạng chủ đạo càng ấn tượng thì càng nên sử dụng nhiều.

Trên đây là 3 tiêu chí đầu tiên trong thiết kế nội thất nhà ở mà mọi người cần chú ý. Những tiêu chí khác sẽ được cập nhật ở bài viết sau, hãy theo dõi chúng tôi nhé. 59s Design đang là công ty nhận thiết kế và thi công nhà ở trọn gói chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc sẽ được đội ngũ KTS giải đáp miễn phí thông qua hotline.

 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.