GIẢI PHÁP LẤY SÁNG VÀ THÔNG GIÓ CHO NHÀ ỐNG CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Giếng trời giúp hứng được ánh sáng lớn vào ban ngày, chiếu sáng tốt trong những ngôi nhà ống

GIẢI PHÁP LẤY SÁNG VÀ THÔNG GIÓ CHO NHÀ ỐNG CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Nhà ống chật chội là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên mẫu nhà ống đẹp nhưng vẫn có đủ ánh sáng tự nhiên, thông thoáng thì không khó đâu. 59s Design tư vấn các giải pháp lấy sáng và thông gió cho nhà ống cực kỳ đơn giản. Liên hệ hotline bên dưới, đội ngũ KTS chuyên nghiệp sẽ tư vấn cụ thể hơn với công trình nhà ở của quý khách.

>>XEM THÊM

1. Tại sao cần lấy sáng và thông gió cho nhà ở?

Không riêng gì những thiết kế nhà phố có chiều ngang hẹp, những mẫu nhà ở khác cũng đều ưu tiên lấy sáng và thông gió tự nhiên. Năng lượng tự nhiên sẽ giúp không gian nhà ở thông thoáng, sáng sủa, rộng rãi. Đó cũng là cách để điều hoà không khí trong nhà ở, tạo không gian sống thoải mái cho mọi người. Năng lượng tự nhiên giúp tinh thần con người trở nên hưng phấn và còn có tác dụng khiến quá trình trao đổi chất diễn ra bên trong cơ thể con người. Đấy chính là lý do lấy sáng và thông gió cho nhà ống rất cần thiết.

LẤY SÁNG VÀ THÔNG GIÓ CHO NHÀ ỐNG
Giếng trời có công dụng mang đến sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên cho căn nhà

2. Giải pháp 1: xây giếng trời cho nhà ống:

Để lấy sáng và thông gió cho nhà ống đơn giản, dễ thực hiện nhất chính là xây giếng trời. Giếng trời là nơi lấy ánh sáng tự nhiên cho nhà ở. Vị trí xây giếng trời phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà. Một là ở trung tâm, ngăn cách phòng khách và nhà bếp, để thông suốt ánh sáng, gió đi toàn bộ ngôi nhà. Hai là cuối nhà ở, nơi có sân vườn nhỏ.

Giếng trời giúp hứng được ánh sáng lớn vào ban ngày, chiếu sáng tốt trong những ngôi nhà ống

Đối với giải pháp này, gia chủ nên chọn cách lắp đặt miệng giếng trời bằng kính cường lực. Kính sẽ giúp cho ánh sáng xuyên qua, đi vào không gian bên trong. Để vị trí ở dưới không trống trải, hãy trang trí tiểu cảnh nhỏ, nâng cao giá trị thẩm mỹ nhà ở. Cầu thang thiết kế dạng cổ bậc thoáng để đưa ánh sáng xen qua các khe của cổ bậc. Lan can cầu thang sử dụng kính để tạo sự thông thoáng.

3. Giải pháp 2: Sử dụng kính và gương:

Nếu giải pháp 1 không phù hợp với thiết kế nhà phố của bạn thì hãy nghĩ đến vật liệu kính và sử dụng gương soi. Gương sẽ giúp không gian rộng rãi, sáng sủa hơn nhờ sự phản chiếu ánh sáng. Cửa kính ra vào, cửa sổ, cửa bên hông nhà đóng mở thuận tiện để lấy sáng và thông gió cho nhà phố. Ở những mẫu thiết kế nhà ở diện tích nhỏ, sử dụng vách ngăn bằng kính để thông sáng là tuyệt vời nhất.

LẤY SÁNG VÀ THÔNG GIÓ CHO NHÀ ỐNG
Kính cường lực đối với một số bộ phận trong nhà để lấy ánh sáng cho cầu thang, cho phòng ngủ, phòng khách
LẤY SÁNG VÀ THÔNG GIÓ CHO NHÀ ỐNG
Những ô cửa này đảm bảo cho ngôi nhà luôn được kín gió, khói bụi từ bên ngoài. Và vẫn đáp ứng được việc lấy sáng tự nhiên cho không gian bên trong

Hai giải pháp đơn giản nhưng có tác dụng cực kỳ hiệu quả nên được áp dụng khi thi công nhà phố. Nếu bạn cần đội ngũ KTS, kỹ sư hỗ trợ từ A-Z, hãy liên hệ 59s Design. Đây là đơn vị nhận thiết kế và thi công nhà ở tận tâm, chuyên nghiệp tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

 

[block id=”cuoi-bai-viet”]
[blog_posts posts=”3″ columns=”3″ image_height=”200px” show_date=”true”]

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn