KINH NGHIỆM TỰ SƠN TƯỜNG NHÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ VÀ HIỆU QUẢ CAO
TỰ SƠN TƯỜNG NHÀ
TRANG CHỦ / TIN TỨC / KINH NGHIỆM TỰ SƠN TƯỜNG NHÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ VÀ HIỆU QUẢ CAO

KINH NGHIỆM TỰ SƠN TƯỜNG NHÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ VÀ HIỆU QUẢ CAO

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Mùa dịch, nhân lúc có nhiều thời gian ở nhà và để tiết kiệm chi phí, rất nhiều gia chủ đã chủ động sơn sửa lại nhà cửa. Nhiều người muốn tự sơn tường nhà nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu và làm sao để đạt hiệu quả cao như thợ chuyên nghiệp. Vậy theo dõi những kinh nghiệm được 59s Design chia sẻ dưới đây nhé.

>>XEM THÊM

1. Thời điểm thích hợp để sơn tường nhà:

Sơn lại tường chỉ thích hợp trong điều kiện tường bị ẩm mốc, nứt, xuất hiện các vết loang lổ mất thẩm mỹ. Hoặc gia chủ muốn đổi màu sơn mới, cải tạo lại một không gian nhỏ trong nhà. Chẳng hạn cải tạo nhà bếp, phòng ngủ… Thời điểm thích hợp để sơn lại tường là vào mùa nắng, lúc khí hậu mát mẻ, khô ráo để lớp sơn nhanh khô. Đây là kinh nghiệm tự sơn tường nhà mà bất kỳ ai có nhu cầu cải tạo nhà ở cũng phải lưu ý.

TỰ SƠN TƯỜNG NHÀ

2. Thứ tự thực hiện sơn tường:

  • Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường cần sơn lại.
  • Bước 2: Bắt đầu từ lớp sơn chống thấm.
  • Bước 3: Bả mastic.
  • Bước 4: Phủ lớp sơn lót loại kháng kiềm.
  • Bước 5: Lăn lớp sơn thứ 1, đợi khô và lăn tiếp lớp sơn thứ 2.

Theo kinh nghiệm tự sơn tường nhà của chúng tôi, nên sơn 3 lớp để đảm bảo độ nhẵng mịn và đều màu. Gia chủ nên chú ý chọn màu sơn phù hợp với phong cách thiết kế nhà ở nhé. Đồng thời hãy áp dụng nguyên tắc trang trí màu sắc 60-30-10 để giúp nâng cao tính thẩm mỹ không gian.

3. Những lưu ý khi sơn tường:

Bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm tự sơn tường tại nhà thì hãy chú ý sơn thật đều tay. Tự sơn tường tại nhà sẽ phải tốn nhiều thời gian và yêu cầu độ tỉ mỉ, chính xác cao để đảm bảo tính thẩm mỹ. Độ dày của lớp sơn bả là khoảng 0,8mm – 1mm (độ dày mảng khô khoảng từ 0,5mm – 0,6mm), cần phải đợi 16 tiếng để khô hoàn toàn. Sau đó, tiến hành sơn lót và đợi khô trong vòng 2-3 tiếng. Đối với sơn phủ, sơn thật đều tay và để khô từ 2-4 tiếng, tuỳ vào đặc điểm của loại sơn đó đã được nhà sản xuất hướng dẫn.

TỰ SƠN TƯỜNG NHÀ
Khi sơn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Lưu ý là nên che chắn mọi thứ lại trước khi sơn

Trong quá trình sơn tường, gia chủ luôn thường xuyên kiểm tra đến độ nhẵn mịn và đều màu của lớp sơn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng linh hoạt thay đổi thời gian chờ đợi lớp sơn khô phụ thuộc vào nhiệt độ vào thời điểm đó.

Tự cải tạo nhà ở là một công đoạn gặp nhiều khó khăn và chưa chắc thành công nếu bạn thiếu kinh nghiệm. Để hoàn thành công trình chất lượng và ít tốn nhiều chi phí, thời gian, hãy liên hệ 59s Design để được tư vấn miễn phí. Với kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà ở giá rẻ tại Đà Nẵng, chúng tôi cam kết làm hài lòng quý khách hàng.

 

[block id=”cuoi-bai-viet”]
[blog_posts posts=”3″ columns=”3″ image_height=”200px” show_date=”true”]

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Để lại thông tin. Kiến trúc sư 59S sẽ chủ động liên hệ tư vấn, và nhận ưu đãi ngay hôm nay

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn