Làm Sao Để Trang Trí Nhà Ở Tối Giản Trông Thanh Lịch Hơn?

Trang Trí Nhà Ở Tối Giản
Tóm tắt nội dung

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, để thiết kế nhà ở phong cách tối giản chỉ cần bớt ít đồ trang trí lại, tạo ra nhiều khoảng trống theo xu hướng “Less is more” là được. Nhưng thực ra, không phải càng ít đồ thì càng trông tối giản. Để trang trí nhà ở tối giản thanh lịch và ấn tượng hơn, hãy làm theo những cách sau đây. 

1. Tìm kiếm vật liệu chủ đạo bạn yêu thích:

Không nhất thiết khi trang trí nhà ở tối giản chỉ chọn một vật liệu gỗ. Thay vào đó, bạn có thể chọn những vật liệu khác phù hợp với phong thuỷ và mong muốn của bản thân. Ví dụ vật liệu kim loại. Chọn một vật liệu chủ đạo trong trang trí nhà ở theo phong cách này sẽ không hề lộn xộn, dễ phối hợp với nhau. Khi chọn vật liệu đó hãy chú ý đến yếu tố tài chính, mục đích sử dụng và sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Trang Trí Nhà Ở Tối Giản
Nhà ở tối giản có sự đồng nhất về vật liệu nội thất và màu sắc

2. Sử dụng tranh nghệ thuật:

Để trang trí nhà ở tối giản trông thanh lịch hơn, hãy bớt sử dụng những món đồ trang sức. Thay vào đó, hãy sử dụng những bức tranh nghệ thuật cỡ lớn để tạo điểm nhấn cho không gian. Tranh nghệ thuật có thể được treo trên tường, đặt trên sàn nhà hoặc trên bàn, kệ tuỳ vào mong muốn của chủ nhà. Hạn chế những món đồ trang trí thay bằng tranh nghệ thuật là ý tưởng tuyệt vời.

3. Sử dụng ít màu sắc trang trí:

Tránh rối mắt, gây lộn xộn và làm giảm sút tính thẩm mỹ, khi trang trí nhà ở tối giản hãy sử dụng ít màu sắc. Những tone màu trung tính luôn có tác dụng nâng cao giá trị thẩm mỹ nhà ở, khiến không gian thanh lịch và trông nghệ thuật hơn. Nếu bạn cho rằng chỉ sử dụng một màu sắc hoặc các tone màu trung tính như trắng, xám, ghi trông nhàm chán. Vậy hãy phối các tone màu ấm hơn một chút như xanh nhạt, nâu, be. Nên lưu ý chỉ nên phối 2-3 màu cùng lúc để đạt hiệu quả cao.

Trang Trí Nhà Ở Tối Giản
Phối màu theo nguyên tắc 3-6-1 sẽ khiến không gian đẹp mắt hơn

4. Tập trung vào một điểm chính:

Một không gian nếu không có điểm nhấn sẽ rất vô vị, không có sức hút. Khi bạn muốn trang trí nhà ở tối giản trông thanh lịch, tinh tế hơn, hãy tập trung vào một món đồ. Chẳng hạn, khi thiết kế phòng khách tối giản, một chiếc bàn cafe có hình dạng sáng tạo sẽ vô cùng cuốn hút. Hay một bức tường có kết cấu sáng tạo, khác biệt sẽ là điểm nhấn trong ngôi nhà. Bằng cách tạo điểm nhấn, không gian tối giản của bạn sẽ phong phú và phong cách hơn.

5. Đơn giản chính là tối giản:

Khi tìm mua nội thất để trang trí nhà ở tối giản, bạn rất dễ bị thu hút bởi những món đồ đẹp nhưng chưa chắc cần thiết đối với không gian nhà ở của mình. Đó là cám dỗ mà bất kỳ ai cũng gặp phải. Do đó, khi lựa chọn nội thất nhà ở tối giản, hãy liệt kê những món đồ cần thiết, phù hợp với xu hướng “Less is more”. Đồng thời, với việc lập kế hoạch, bạn cũng sẽ tìm kiếm nhanh chóng món đồ mình cần, tiết kiệm chi phí hơn.

Trang Trí Nhà Ở Tối Giản
Một bộ bàn ghế sofa độc lạ giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ phòng khách

Mẫu thiết kế nhà ở thanh lịch phụ thuộc vào việc lựa chọn nội thất, sắp xếp chúng theo phong cách bạn mong muốn. Hãy liên lạc 59s Design để được tư vấn cách trang trí nhà ở theo phong cách bạn lựa chọn. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công nhà ở chi phí cạnh tranh tại Đà Nẵng.

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

CHIA SẺ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email
BÀI VIẾT MỚI
Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !
Yêu cầu tư vấn

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.