LIỆU CÓ THỂ TRANG TRÍ CHIẾU NGHỈ CẦU THANG TRỞ NÊN BẮT MẮT HƠN ĐƯỢC KHÔNG?

CHIẾU NGHỈ CẦU THANG
Tóm tắt nội dung

Chiếu nghỉ cầu thang là gì? Chiếu tới và chiếu nghỉ có giống nhau không? Làm sao để khu vực chiếu nghỉ của cầu thang bớt nhàm chán? Loạt thắc mắc này đều sẽ được giải đáp tận tình ở bên dưới. Chúng tôi sẽ gợi ý một vài cách trang trí chiếu nghỉ cầu thang trở nên bắt mắt hơn, hãy chọn lọc và áp dụng cho nhà ở của mình nhé.

>>XEM THÊM

1. Chiếu nghỉ cầu thang là gì?

Nhìn một thiết kế cầu thang, bạn sẽ thấy một mặt phẳng khá rộng ngay giữa cầu thang, hoặc ở khúc cua. Nó được gọi là chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ của cầu thang để nghỉ chân trong trường hợp bậc thang quá dài. Tuỳ vào kích thước của cầu thang mà thiết lập từ 1-2 chiếu nghỉ tương ứng.

CHIẾU NGHỈ CẦU THANG

Trường hợp có 1 chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ sẽ được đặt ở bậc thang thứ 11. Kích thước phụ thuộc vào chiều rộng và chiều dài của các bậc thang. Thường thì độ rộng chiếu nghỉ khoảng 90cm; Diện tích để 1 bước chân nhằm hạn chế độ nhấc khi lên xuống.

2. Chiếu tới của cầu thang là gì?

Nhiều người lầm tưởng chiếu nghỉ và chiếu tới của cầu thang là một. Thật ra chiếu tới là  là nơi cuối cùng của cầu thang, thông thường là một hành lang hoặc một khoảng sàn lớn. Chiếu tới có thể nói là một vị trí quan trọng, phải đạt được độ rộng ít nhất gấp 2 – 3 lần kích thước bậc thang. Nếu chiếu nghỉ là nơi nghỉ chân, thì chiếu tới sẽ làm bước đệm.

CHIẾU NGHỈ CẦU THANG

Tại chiếu tới, gia chủ có thể trang trí bằng cách đặt cây xanh, tranh ảnh, đèn để làm điểm nhấn.

3. Làm sao để hô biến chiếu nghỉ ấn tượng hơn?

Theo kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà ở, 59s Design sẽ gợi ý một vài ý tưởng trang trí chiếu nghỉ cầu thang trở nên ấn tượng hơn.

  • Đặt một bộ ghế sofa trên bệ cửa sổ, làm nơi đọc sách, thư giãn ngắm cảnh.
  • Thiết lập cửa sổ lớn, mang ánh sáng vào nhà. Nhất là đối với những mẫu thiết kế nhà ống không có giếng trời, căn hộ penthouse.
  • Sử dụng chậu cây xanh để trang trí, kết hợp với đèn trang trí tường, đèn âm cầu thang làm không gian lung linh hơn.
  • Đặt một chiếc bàn nhỏ, tủ nhỏ và trưng bày những món đồ trang trí đắt giá. Một bức tranh đặc sắc cũng sẽ giúp nâng tầm tính thẩm mỹ cho khu vực thường bị lãng quên này.

CHIẾU NGHỈ CẦU THANG

CHIẾU NGHỈ CẦU THANG

Nguyên tắc thiết kế cầu thang sẽ được KTS tư vấn cụ thể với công trình nhà ở của bạn. Chúng tôi là đơn vị nhận thiết kế và thi công nhà ở đảm bảo chất lượng, giao công trình kịp tiến độ. Đồng thời chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn miễn phí từ A-Z. Hãy liên hệ để 59s Design thể hiện trách nhiệm và sứ mệnh của chúng tôi.

 

 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.