THIẾT KẾ CẦU THANG CUỐI NHÀ Ở
TRANG CHỦ / THIẾT KẾ NHÀ Ở / QUY TẮC THIẾT KẾ CẦU THANG CUỐI NHÀ Ở CÓ GIỐNG VỚI CÁC VỊ TRÍ KHÁC KHÔNG?

QUY TẮC THIẾT KẾ CẦU THANG CUỐI NHÀ Ở CÓ GIỐNG VỚI CÁC VỊ TRÍ KHÁC KHÔNG?

Nội dung bài viết

Nhiều ngôi nhà có diện tích nhỏ, vị trí cầu thang phải đặt cuối nhà ở. Liệu rằng thiết kế cầu thang cuối nhà ở có được hay không? Có những nguyên tắc nào để quá trình thiết kế và thi công đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ? 

>>XEM THÊM

1. Kiểu thiết kế cầu thang:

Khi thiết kế cầu thang cuối nhà ở, mọi người nên chú trọng vào kiểu dáng của nó. Những kiểu dáng phổ biến hiện nay như chữ L, chữ I, chữ U, cầu thang xoắn… Trong đó, hình dạng thích hợp nhất cho vị trí cuối của mẫu thiết kế nhà ở là dạng nào cũng được, miễn là phù hợp với diện tích và phong cách thiết kế ngôi nhà.

2. Vị trí bố trí cầu thang:

Không ở đặt ở vị trí cuối trong nhà ở là được, mà bạn còn phải quan tâm về vị trí cụ thể. Những mẫu thiết kế nhà ống khi lựa chọn thiết kế cầu thang cuối nhà ở tức là có diện tích hạn chế, cần một không gian thoáng đãng. Vì vậy cầu thang phải được đặt ở bên trái hoặc bên phải. Theo phong thủy, gia chủ nên thiết kế cầu thang ở phía bên trái nhà, như vậy sẽ tiện nghi, khoa học và thẩm mỹ hơn cho ngôi nhà.

THIẾT KẾ CẦU THANG CUỐI NHÀ Ở

3. Thiết kế chân cầu thang:

Nhiều người không quá quan tâm đến việc thiết kế chân cầu thang. Tuy nhiên đây cũng là một điểm cần phải lưu ý nếu bạn muốn sở hữu mẫu cầu thang đẹp, hợp phong thuỷ và tiện ích. Không nên đặt cầu thang ngay cạnh cửa ra vào, hay phòng ngủ vì như vậy sẽ dẫn làm tiêu tán tài sản của gia đình, gia chủ sẽ mất lộc và gặp những điều không tốt đến sức khỏe.

4. Những lưu ý khác quan trọng không kém:

Quá trình thiết kế cầu thang cuối nhà ở, mọi người nên chú ý đến:

  • Không thiết kế cầu thang có khe hở để cho ngôi nhà có được vượng khí tốt, luôn được thông suốt từ dưới lên trên.
  • Không nên đặt cầu thang ngay cạnh cửa ra vào, hay phòng ngủ.
  • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Từ việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, đến màu sắc.
  • Bố trí đèn tại cầu thang để dễ đi lại vào ban đêm.
  • Trang trí phía dưới cầu thang đẹp mắt, gọn gàng làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, tránh đặt nước hay hòn non bộ dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình.
  • Không nên thiết kế cầu thang quá dài hoặc bị đứt đoạn.

THIẾT KẾ CẦU THANG CUỐI NHÀ Ở

Những quy tắc này phù hợp với công trình nhà ở của bạn hay không cần có sự tư vấn từ đội ngũ KTS của 59s Design. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí qua hotline bên dưới. 

 

 

Đọc thêm bài viết liên quan

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !
Yêu cầu tư vấn