Mặt Tiền Nhà Ống 3.5m Ấn Tượng Hơn Với Cách Thiết Kế Khéo Léo

Mặt Tiền Nhà Ống 3.5m
Tóm tắt nội dung

Nhà ở có mặt tiền chật hẹp cần được tìm phương án thiết kế hợp lý không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn để tăng hiệu quả hấp thụ ánh sáng và gió tự nhiên vào trong. Với kinh nghiệm dày dạn trong thiết kế và thi công nhà ở, 59s Design có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế mặt tiền nhà ống 3.5m vừa đảm bảo về tính kỹ thuật vừa có giá trị thẩm mỹ cao. 

1. Nhà ở có mặt tiền hẹp gặp những khó khăn nào?

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3.5m chật hẹp sẽ gây ra khá nhiều khó khăn trong việc xử lý kiến trúc và tính thẩm mỹ. Chẳng hạn, KTS cần tìm phương án thiết kế thích hợp để tăng khả năng lấy sáng và gió tự nhiên vào nhà, nhất là đối với những mẫu thiết kế nhà ống nằm trong hẻm nhỏ. Hoặc, đội ngũ thiết kế và thi công cần tìm phương án thiết kế cổng nhà để xe máy, xe ô tô ra vào thuận tiện.

Ngoài những ví dụ kể trên, một vài mẫu nhà ở có mặt tiền 3.5m nhưng không có hình dạng bằng phẳng. Có thể ngôi nhà có mặt tiền xiêu vẹo, mặt tiền hẹp cần được xử lý kiến trúc vừa đảm bảo tính kỹ thuật vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

2. Thiết kế mặt tiền nhà ở đơn giản:

Trong trường hợp mẫu thiết kế nhà ở có mặt tiền nhỏ hẹp thì việc ưu tiên đầu tiên là chọn phong cách thiết kế đơn giản. Mặt tiền nhà ống 3.5m được thiết kế hiện đại, đơn giản, tránh các chi tiết rườm rà để không làm hạn chế khả năng lấy sáng, gió. Phong cách đơn giản còn giúp gia chủ dễ dàng trang trí cây xanh theo ý muốn, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

Mặt Tiền Nhà Ống 3.5m
Mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống 3.5m đơn giản để tránh mang lại cảm giác nặng nề

Để mặt tiền nhà ống 3.5m đơn giản nhưng vẫn gây ấn tượng mạnh, hãy khéo léo phối màu sắc, trang trí bằng cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp. Hoặc gia chủ có thể chọn các vật liệu thi công mặt tiền sáng tạo như gạch hoa gió, thiết kế lam chắn nắng vừa đảm bảo lấy sáng hiệu quả vừa tạo sự riêng tư, kín đáo cho gia đình.

3. Luôn chú trọng khả năng lấy sáng:

Việc lấy sáng và gió tự nhiên khá quan trọng đối với những mẫu nhà ở hiện nay. Chúng khiến không gian nhà ở thoáng đãng, mát mẻ, làm tăng nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với nhà phố chật hẹp. Thiết kế mặt tiền nhà ống 3.5m có thể lấy sáng bằng cách nào? Có thể thi công mặt tiền bằng gạch hoa gió, lấy sáng và gió thông qua những lỗ nhỏ. Hoặc thiết kế mặt tiền với kính trong suốt kết hợp với nan cửa, hệ thống lam chắn kiên cố để bảo vệ nhà ở.

Mặt Tiền Nhà Ống 3.5m
Cửa kính có lớp an ninh bên ngoài vừa tăng hiệu quả lấy sáng vừa giúp bảo vệ gia đình

4. Thiết kế một khoảng sân nhỏ:

Dù diện tích nhà ở chật hẹp, gia chủ vẫn có thể chọn phương án thiết kế lùi công trình vào trong để chừa khoảng trống phía trước tạo thành một khoảng sân nhỏ. Với khoảng sân nhỏ này, nó sẽ giúp gia chủ có thể thi công cổng nhà, bảo đảm sự riêng tư, kín đáo. Đồng thời, khoảng sân nhỏ được xem như giếng trời nằm ở phía trước, làm tăng khả năng lấy sáng. Mặt tiền nhà ống 3.5m có khoảng sân nhỏ sẽ còn hạn chế bụi bặm, trang trí góc nhỏ thành khu vực ấn tượng để làm tăng giá trị thẩm mỹ mẫu thiết kế nhà phố.

Mặt Tiền Nhà Ống 3.5m
Thiết kế lùi một khoảng không khiến nhà ở chật hẹp mà ngược lại sẽ làm giảm ô nhiễm, tăng khả năng lấy sáng và đảm bảo sự riêng tư 

Nếu bạn gặp khó khăn khi thiết kế và thi công nhà ở, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ 59s Design. Chúng tôi là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở với mức phí cạnh tranh. 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.