Nên Thi Công Nhà Đà Nẵng Vào Mùa Mưa, Lý Do Là Gì?

Thi Công Nhà Đà Nẵng
Tóm tắt nội dung

Gia chủ luôn rất quan tâm đến thời điểm tiến hành xây dựng nhà cửa tốt nhất trong năm là khi nào. Đang là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà ở, 59s Design cho rằng mỗi mùa đều có ưu, nhược điểm khi xây dựng công trình. Có nên thi công nhà Đà Nẵng vào mùa mưa hay không sẽ được giải đáp ngay tại đây. 

1. Lựa chọn thời điểm xây nhà để làm gì?

Xây dựng nhà cửa là công việc vô cùng quan trọng, gắn liền với cả một đời người. Vì vậy, lựa chọn kỹ càng thời điểm thi công nhà Đà Nẵng là việc mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Những yếu tố gia chủ lưu ý khi lựa chọn thời gian xây dựng nhà cửa:

  • Dựa vào điều kiện thời tiết, khí hậu tại khu vực xây dựng.
  • Dựa vào yếu tố phong thuỷ, thời gian phù hợp với chủ đầu tư.
  • Chi phí đầu tư, thời gian của gia chủ cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời điểm xây nhà.

Thật ra, thời điểm nào xây nhà cũng hợp lý miễn sao đó là khoảng thời gian thích hợp với cả gia chủ, đơn vị thiết kế nhà ở và đội ngũ thi công. Cả mùa mưa và mùa khô đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Nếu công trình của bạn được xây dựng vào mùa mưa, gia chủ đặc biệt lưu ý những chi tiết sau.

Thi Công Nhà Đà Nẵng
Đội ngũ thiết kế và thi công nhà Đà Nẵng chuyên nghiệp sẽ tư vấn thời gian thích hợp xây dựng công trình cho gia chủ
Thi Công Nhà Đà Nẵng
Mùa mưa hay mùa khô đều có những ưu, nhược điểm riêng

2. Thi công nhà ở vào mùa mưa có ưu điểm gì?

Nhiều người cho rằng thi công nhà Đà Nẵng vào mùa mưa ảnh hưởng rất lớn đến thời gian thi công và sức lao động của thợ. Tuy nhiên, vẫn có những ưu điểm để thuyết phục gia chủ xây dựng nhà cửa vào mùa mưa:

  • Trời mưa giúp đất có độ mềm và độ ẩm tốt hơn, nhờ vậy, bê tông sẽ chắc và ít nứt hơn.
  • Là cơ hội để đội ngũ thiết kế và thi công nhà ở kiểm tra các phần bị dột, ẩm mốc, hệ thống thoát nước có ổn hay không.
  • Xây nhà vào mùa khô sẽ tốn nhiều công sức tưới nước cho bê tông, nền và tường nhà. Còn khi xây dựng vào mùa mưa có thể tiết kiệm công sức và nước tưới.
  • Thời tiết mát mẻ, không nóng bức sẽ không khiến đội ngũ thi công mệt mỏi.
Thi Công Nhà Đà Nẵng
Mùa mưa thường nhiệt độ không khí sẽ xuống thấp và độ ẩm sẽ tăng lên, đây được xem là điều kiện lý tưởng để bê tông được vững chắc hơn

3. Nhược điểm khi xây nhà vào mùa mưa:

Như đã chia sẻ, thi công nhà Đà Nẵng vào mùa mưa hay mùa khô đều có ưu, nhược điểm. Khi xây dựng nhà cửa vào mùa mưa, gia chủ có thể sẽ cần kéo dài thời gian thi công hơn, bởi mọi thứ đều bị ướt, cần thời gian khô. Hay việc bảo quản vật liệu xây dựng sẽ tốn nhiều công sức hơn.

Thi Công Nhà Đà Nẵng
59s Design nhận thiết kế và thi công nhà Đà Nẵng trọn gói với mức giá cạnh tranh

Mùa mưa cũng khiến cho xi măng, các vật liệu xây dựng khác bị hư hỏng. Vật liệu gỗ dễ bị ẩm mốc, rạn nứt. Không gian xây dựng, nhà kho lưu trữ vật liệu xây dựng cũng không sạch sẽ, khô thoáng gây ảnh hưởng chung.

Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với tất cả các gia chủ trong tương lai. Mọi thắc mắc hãy liên hệ 59s Design qua hotline để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.