Kết hợp sân vườn hoặc gara để ô tô là thiết kế vô cùng hoàn hảo, giúp đáp ứng nhiều nhu cầu sinh hoạt của gia đình
TRANG CHỦ / TIN TỨC / THI CÔNG NHÀ CẤP 4 CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN NÀO?

THI CÔNG NHÀ CẤP 4 CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN NÀO?

Nội dung bài viết

Nhà cấp 4 là gì? Kiểu thiết kế nhà ở này thường ở những vùng quê, nông thôn hoặc ngoại ô thành phố. Kiểu nhà này rất phổ biến ở Việt Nam. Mặc dù vậy khi được hỏi về những đặc điểm cơ bản khi thi công nhà cấp 4 thì ít ai có thể trả lời được. Nhưng 59s Design sẽ giải đáp tại đây.

>>XEM THÊM

Khái niệm về thiết kế nhà cấp 4

Thi công nhà cấp 4 thường có tường bao che chắn hoặc các vách tường ngăn làm bằng gạch hay hàng rào cây. Kiểu nhà ở này thường có thể sử dụng trong vòng 20-30 năm. Hệ thống mái nhà thường được sử dụng vật liệu ngói, tấm lợp xi măng tổng hợp. Hay ở những vùng nông thôn, mái nhà được lợp bằng tre, nứa, rơm…

Những thiết kế nhà mái thái thường tạo cho ngôi nhà phong cách hiện đại, sang trọng

Hiện nay, khái niệm nhà cấp 4 đã có một chút thay đổi. Đó là nhà có chiều cao xây dựng từ 1 tầng đổ xuống và có diện tích sử dụng nhỏ hơn 1.000m2 được gọi là mẫu nhà cấp 4.

Những đặc điểm của nhà ở cấp 4

1. Thời gian xây dựng:

Thi công nhà ở cấp 4 có thời gian ngắn hơn so với thiết kế và thi công nhà 2 tầng, 3 tầng… Kiểu nhà ở này có quy mô nhỏ, thời gian thi công nhanh chóng nên có thể đưa vào sử dụng sớm.

2. Chi phí:

Với quy mô nhỏ, nhà chỉ có 1 tầng và phần mái đơn giản, chi phí thi công nhà cấp 4 rất thấp. Tuy nhiên, chi phí này rất khác nhau phụ thuộc vào mức độ xây dựng của chủ đầu tư. Nào là về diện tích nhà ở, vật liệu cũng như phong cách thiết kế nhà ở.

Hầu hết các mẫu nhà cấp 4 đều có mức chi phí thấp, phù hợp với mức kinh tế của đa số các gia đình Việt

3. Phong cách thiết kế nhà ở:

Quen thuộc nhất trong các ngôi nhà cấp 4 ở Việt Nam là kiểu nhà đơn giản, không quá nổi bật về phong cách nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Nhưng hiện nay đã có những yêu cầu cao hơn về thiết kế nhà ở. Như là những phong cách từ Á sang Âu hay là phong cách tối giản, vintage… dựa vào sở thích của chủ đầu tư.

Những thiết kế nhà ở cấp 4 đẹp nhất

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện nay đã có sự cầu kỳ hơn trong thiết kế, vật liệu. Những mẫu nhà mái thái, nhà mái bằng được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Ngoài ra, cũng có nhiều nơi thi công nhà cấp 4 có sân vườn rộng rãi, gác lửng… để sử dụng được nhiều không gian hơn.

Kết hợp sân vườn hoặc gara để ô tô là thiết kế vô cùng hoàn hảo, giúp đáp ứng nhiều nhu cầu sinh hoạt của gia đình

Thiết kế và thi công nhà ở cấp 4 có chi phí rẻ, chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng là 59s Design. Nếu bạn gặp khó khăn trong thiết kế, đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí và tỉ mỉ nhất dựa trên công trình thực tế của bạn. Vui lòng liên hệ hotline dưới đây để được làm việc nhanh nhất.

Đọc thêm bài viết liên quan

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !
Yêu cầu tư vấn