Thi Công Nhà Ống Đà Nẵng Nên Chọn Loại Móng Nhà Nào?

Thi Công Nhà Ống Đà Nẵng
Tóm tắt nội dung

Móng nhà là giai đoạn quan trọng trong quá trình thi công, quyết định sự vững chắc và an toàn của cả một công trình. Có rất nhiều kiểu thi công móng nhà phù hợp với từng công trình khác nhau. Khi thi công nhà ống Đà Nẵng, để đảm bảo sự kiên cố và có thể trụ được trước điều kiện gió bão lớn ở miền Trung, gia chủ không được bỏ quan công đoạn nghiên cứu về móng nhà. Hãy tham khảo các loại móng nhà phổ biến ở Việt Nam tại đây để chọn được phương án tốt nhất cho tổ ấm của mình.

1. Vai trò của móng nhà là gì?

Bất kể một công trình nhà ở cấp 4, nhà ống, biệt thự… đều cần được xây dựng một nền móng vững chắc. Móng nhà có vai trò là chịu được lực đè nén của công trình đó. Nó nằm ở dưới cùng của công trình xây dựng, được thi công từ bê tông, thép,… vô cùng kiên cố. Khi thiết kế và thi công nhà ống Đà Nẵng, đội ngũ kỹ sư sẽ tư vấn về các loại móng phù hợp với mẫu nhà ở đó. Sao cho đảm bảo độ chắc chắn, bền vững, an toàn, sự ổn định và phù hợp với kinh tế của gia chủ.

Thi Công Nhà Ống Đà Nẵng
Mẫu nhà ống Đà Nẵng đẹp, kiên cố đều được xây dựng trên nền móng vững chắc, đúng kỹ thuật
Thi Công Nhà Ống Đà Nẵng
Muốn móng nhà an toàn thì cần chú ý thi công nền móng chất lượng, đảm bảo đủ độ chắc chắn và ổn định

2. Những loại móng nhà phổ biến hiện nay:

Dựa vào kinh nghiệm thiết kế nhà ở và thi công nhà ống Đà Nẵng nhiều năm qua, 59s Design nhận thấy đây là các loại móng nhà phổ biến nhất tại Việt Nam:

  • Móng đơn có thể có hình chữ nhật, hình tròn, hình tám cạnh… Loại móng này có khả năng chịu lực mức độ trung bình, phù hợp với những mẫu nhà ở cấp 4 diện tích nhỏ, nhà dựng tạm.
  • Móng băng có hình dạng dải dài, kết nối với nhau theo chân tường song song hoặc giao cắt tạo hình ô bàn cờ. Khi thi công nhà ống Đà Nẵng có chiều rộng nhỏ hơn 1.5m thì có thể thi công móng băng. Ưu điểm của loại móng này là có giá thành phải chăng, khả năng chịu lực khá tốt đối với các công trình dân dụng.
  • Những công trình nằm trên nền đất thấp, yếu thì có thể thi công móng bè. Đây là loại móng giúp giải tỏa sức nặng và tránh hiện tượng lún nền. Các mẫu nhà ở có hồ bơi, tầng hầm rất thích hợp với loại móng nhà này.
Thi Công Nhà Ống Đà Nẵng
Kiểu móng đơn thường được áp dụng cho công trình nhỏ

3. Chất liệu xây dựng móng nhà:

Có rất nhiều chất liệu xây dựng móng nhà khi thi công nhà ống Đà Nẵng:

  • Chất liệu gạch quen thuộc nhất hiện nay, được sử dụng cho các mẫu thiết kế nhà ở cấp 4, nhà ống 2 tầng, công trình phụ.
  • Móng nhà từ bê tông, cốt thép có sự vững chắc cực kỳ cao, phù hợp với mọi địa hình và mọi diện tích công trình.
  • Móng nhà bằng đá hộc rất hiếm công trình áp dụng vì chi phí cao. Tuy nhiên, chất liệu này khi dùng để thi công móng nhà vẫn đảm bảo sự an toàn, mức độ vững chắc và rất phù hợp với các công trình lớn.
Thi Công Nhà Ống Đà Nẵng
Móng nhà bê tông, cốt thép có khả năng chịu lực tốt

Mọi thắc mắc hãy liên hệ hotline dưới đây, 59s Design với kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà ở sẽ giải đáp miễn phí cho mọi khách hàng.

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.