THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI HỢP PHONG THUỶ GIA CHỦ

THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI
Tóm tắt nội dung

Nhiều mẫu thiết kế nhà ở Đà Nẵng hiện nay đều chọn xây giếng trời trong nhà, để mang lại ánh sáng và nguồn gió tự nhiên. Những mẫu nhà ống không có nhiều đất để làm sân vườn thì đây là ý tưởng rất tuyệt. Mọi người nên chú ý thiết kế giếng trời hợp phong thuỷ theo những cách sau.

>>XEM THÊM

1. Vị trí của giếng trời:

Thiết kế giếng trời trong nhà ở thường là ở giữa ngôi nhà, ngăn cách phòng khách và nhà bếp. Hoặc là ở cuối ngôi nhà, phía sau căn bếp. Vị trí của giếng trời phải là nơi có thể thu được nguồn sáng tốt nhất, lưu thông không khí trong cả ngôi nhà. Tốt nhất là kết hợp giếng trời với hành lang để làm chỗ nghỉ ngơi thư giãn hoặc khoảng đặt cây xanh vốn luôn hiếm hoi trong điều kiện nhà ống hiện nay.

THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI
Thiết kế giếng trời trên cầu thang và kết hợp tiểu cảnh phong thủy dưới cầu thang

2. Kích thước của giếng trời:

Một giếng trời quá hẹp thì khiến ngôi nhà tối tăm, còn quá rộng thì ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà. Khi thiết kế giếng trời hợp phong thuỷ cho những ngôi nhà ở Đà Nẵng, mọi người cũng nên chú trọng đến kích thước. Khi mở giếng trời cần xem xét thực tế nhà nằm về phương hướng, nắng gió thế nào để bố trí mái che giếng trời là loại cố định hay mái kéo nhằm chủ động hơn trong việc điều tiết ánh sáng, chống mưa tạt nắng gắt vào trong nhà.

3. Trồng cây bên dưới giếng trời:

Vị trí giếng trời là nơi có nhiều người qua lại, càng trang trí đẹp mắt thì càng làm tăng giá trị thẩm mỹ ngôi nhà. Có nhiều cách trang trí chân giếng trời, trong đó việc trang trí tiểu cảnh từ hồ cá và cây cảnh là phổ biến nhất. Những loại cây nên được ưu tiên trồng dưới giếng trời là:

  • Cây chủ đạo được trồng ở vị trí trung tâm: cây kim ngân, cây khế, cây lộc vừng…
  • Những loại cây được trồng xung quanh để tô điểm: trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà cẩm thạch, cây lan tim, cây lan hạt dưa, nhền nhện, cây sen đá, hồng môn, lan ý… Đó là những loại cây có tán rộng, dễ trồng.
THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI
Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh

Có nhiều ý tưởng trang trí giếng trời đẹp mắt và phù hợp với phong thuỷ, trong quá trình thiết kế và thi công nhà ở, 59s Design sẽ áp dụng vào mẫu nhà phố ở Đà Nẵng. Nếu bạn cần một đội ngũ KTS, kỹ sư chuyên nghiệp tư vấn công trình, đừng quên liên hệ chúng tôi nhé. Đội ngũ 59s Design luôn sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề một cách nhanh chóng, miễn phí. Hãy liên hệ qua hotline để được giải đáp nhanh nhất. 

 

 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.