Thiết Kế Nhà Bếp Ở Tầng 2 Có Ảnh Hưởng Gì Đến Phong Thuỷ Hay Không?

Thiết Kế Nhà Bếp Ở Tầng 2
Tóm tắt nội dung

Không có nhiều công trình nhà ở xây bếp ở tầng 2, nhưng hiện nay, ý tưởng này vẫn đang được áp dụng ở nhiều nơi. Đặc biệt là đối với những mẫu thiết kế nhà phố tận dụng tầng 1 để kinh doanh, cho thuê, làm văn phòng hoặc làm gara đậu xe trong nhà. Thiết kế nhà bếp ở tầng 2 có ảnh hưởng gì đến phong thuỷ hay không? Bếp ở tầng 2 cần lưu ý những gì? Mọi thắc mặc sẽ được giải đáp bên dưới, hoặc nếu cần được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên lạc 59s Design qua hotline. 

1. Những lý do phải xây bếp ở tầng 2:

Thiết kế nhà bếp ở tầng 2 vì nhiều lý do, trong đó chủ yếu là tận dụng tầng 1 để kinh doanh, làm gara đậu xe trong nhà. Những mẫu thiết kế nhà ở có hạn về diện tích, đây là phương án tối ưu và đảm bảo tính phong thuỷ. Bởi mọi không gian liên quan đến khu vực bếp núc đều được nằm gọn trong khuôn viên nhà ở, không tách rời mà vẫn đảm bảo sự liên kết.

Thiết Kế Nhà Bếp Ở Tầng 2
Mẫu thiết kế nhà bếp ở tầng 2 của công trình Hobi House

Ngoài việc thiết kế nhà bếp ở tầng 2, một số mẫu nhà ống còn bố trí bếp ở tầng thượng hoặc các tầng khác. Vị trí nhà bếp không ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà, miễn sao nó đảm bảo sự thuận tiện, thoải mái và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

2. Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp ở tầng 2:

Dù được nhận định rằng vị trí nhà bếp không ảnh hưởng đến cấu trúc nhà ở, bếp ở tầng 1, tầng 2 hay những tầng khác đều như nhau. Tuy nhiên, theo lối thiết kế truyền thống thì căn bếp ở tầng 1 vẫn thuận lợi cả không gian và giao thông. Vậy nên, khi thiết kế nhà bếp ở tầng 2, gia chủ cần chú ý nhiều hơn đến tính phong thuỷ và giá trị thẩm mỹ.

Để thiết kế nhà bếp ở tầng 2 thu hút nhiều vượng khí cho gia chủ, đây là các lưu ý cần ghi nhớ:

  • Hãy áp dụng nguyên tắc tam giác hoạt động trong nhà bếp để không gian nấu nướng đạt chất lượng cao về công năng và giá trị thẩm mỹ. Tam giác nhà bếp gồm bếp nấu, chậu rửa, tủ lạnh.
  • Chọn hướng bếp nấu là hướng lưng của người nấu.
  • Không đặt bếp ở tầng 2 cạnh phòng thờ hoặc phòng ngủ.
  • Nhất định phải thi công hệ thống hút mùi tốt nhất để hạn chế mùi thức ăn bám vào các không gian riêng tư trong nhà.
  • Tại căn bếp, hãy thi công ít nhất 1 cửa sổ để mang ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà tạo điều kiện cho khu vực nấu nướng được thông thoáng nhất.
  • Nhà cao tầng có thang máy di chuyển sẽ rất thích hợp để thiết kế nhà bếp ở tầng 2. Theo các chuyên gia phong thuỷ, bếp ở tầng 2 khi di chuyển bằng thang máy sẽ không làm phân tán năng lượng tốt.
Thiết Kế Nhà Bếp Ở Tầng 2
Nguyên tắc tam giác nhà bếp giúp mẫu thiết kế nhà bếp ở tầng 2 tối ưu công năng

Những lưu ý về mặt phong thuỷ kể trên sẽ giúp gia chủ khắc phục được nhược điểm khi thiết kế nhà bếp ở tầng 2. Muốn được hiểu rõ hơn, nhất định cần đến sự tư vấn của đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm. Quý vị có thể liên lạc 59s Design – công ty thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp tại Đà Nẵng để được giải đáp miễn phí.

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.