Thiết Kế Nhà Ống Ở Đà Nẵng Hiện Đại Với Xu Hướng “Giấu Mái”

Thiết Kế Nhà Ống Ở Đà Nẵng
Tóm tắt nội dung

Bạn có đang tò mò “giấu mái” nghĩa là gì hay không? Đây là xu hướng thiết kế nhà ở nổi bật hiện nay với kiểu mái “có như không” nhưng vẫn đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ cao. Cùng 59s Design tìm hiểu xu hướng “giấu mái” trong thiết kế nhà ống ở Đà Nẵng hiện nay. 

1. Chức năng của mái nhà:

“Giấu mái” là xu hướng thiết kế mái nhà nổi bật hiện nay vẫn giữ được chức năng của mái nhà mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Thiết kế nhà ống ở Đà Nẵng có mái nhà sẽ ngăn chặn nắng, mưa, bảo vệ cuộc sống của mọi người và đồ đạc trong ngôi nhà. Mái nhà còn góp phần hoàn thiện giá trị thẩm mỹ của công trình nhà ở.

Thiết Kế Nhà Ống Ở Đà Nẵng
Mái nhà có chức năng che phủ, bảo vệ công trình khỏi những tác động của thời tiết

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu được dùng để thi công mái nhà: ngói, bê tông, tôn… Vật liệu, kiểu dáng, màu sắc của mái được lựa chọn phù hợp với mẫu thiết kế nhà ở, phong cách và chi phí đầu tư. Đôi khi, mái nhà còn thể hiện mức độ “chịu chi” của gia chủ.

2. Kết cấu của mái nhà:

Mái nhà có nhiều phong cách thiết kế: mái Thái, mái Nhật, mái bằng,… Mỗi phong cách thiết kế nhà ống ở Đà Nẵng sẽ phù hợp với từng mẫu thiết kế mái khác nhau. Kết cấu của mái nhà gồm có:

  • Kết cấu chịu lực: Mái nhà sẽ phải chịu tải trọng lớn từ vật liệu lợp mái, tải trọng của kết cấu đỡ lợp, chống chịu điều kiện tự nhiên.
  • Kết cấu che phủ: Khả năng chống thấm, chống giột, che nắng mưa, chống nhiệt và giữ nhiệt.

3. Thiết kế nhà ống ở Đà Nẵng “giấu mái”:

Xu hướng “giấu mái” tức là thiết kế phần mái nhà nhưng không thể nhìn thấy được từ xa. Chúng ta không xây phần sàn mái, thay vào đó là xây trực tiếp mái nhà và có hai bức tường trước, sau ngôi nhà để che lại. Phần mái nhà theo kiểu thiết kế này có chức năng che nắng, mưa, chống nóng, giữ nhiệt và chống thấm cho thiết kế nhà ống ở Đà Nẵng.

Thiết Kế Nhà Ống Ở Đà Nẵng
Phần mái nhà được che giấu bởi hai mảng tường có chiều cao bằng chóp mái

Thiết kế nhà “giấu mái” tương tự như nhà mái bằng. Tuy nhiên, mái sẽ có độ dốc khoảng 10 đến 15 độ. Ưu điểm của xu hướng này là giúp cho ngôi nhà có phần che phủ, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Đồng thời, nó còn giúp ngôi nhà mang tính hiện đại, thanh lịch hơn. Kiểu thiết kế nhà ống ở Đà Nẵng “giấu mái” còn có khả năng chống thấm, chống nóng tốt hơn so với nhà mái bằng.

Thiết Kế Nhà Ống Ở Đà Nẵng
Một ý tưởng thiết kế nhà giấu mái hiện đại và dễ thực hiện

“Giấu mái” là kiểu thiết kế nhà ống ở Đà Nẵng có mái nhưng đã được giấu đi, giúp ngôi nhà thanh thoát và có giá trị thẩm mỹ cao hơn. Gia chủ cũng sẽ tiết kiệm được chi phí thi công phần chịu lực cho mái nhà. Ngoài ra, gia chủ còn có thể tận dụng phần mái nhà để bố trí hệ thống năng lượng mặt trời, tận dụng để trồng trọt, sinh hoạt. Liên hệ 59s Design để được tư vấn xu hướng thiết kế hiện đại này nhé. Chúng tôi là công ty thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.