Thiết Kế Nhà Phố Đà Nẵng Hướng Đông Bắc Và Những Lưu Ý Gia Chủ Cần Nắm

Thiết Kế Nhà Phố Đà Nẵng
Tóm tắt nội dung

Nhà ở hướng Tây thì nắng nóng, còn đối với hướng Đông Bắc thì không chịu nắng gắt chiếu trực tiếp nên khá mát mẻ. Để thiết kế nhà phố Đà Nẵng hướng Đông Bắc hợp phong thuỷ, đẹp mắt, gia chủ nên lưu ý những chi tiết sau đây.

1. Ai sẽ hợp với ngôi nhà hướng Đông Bắc?

Những người nằm trong nhóm tuổi Tây Tứ Mệnh: các cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn sẽ phù hợp với việc xây dựng nhà ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Thiết kế nhà phố Đà Nẵng hướng Đông Bắc có phong thuỷ vượng:

  • Phía Đông Bắc cao, Tây Nam thấp.
  • Khu vực phía Đông Bắc không có ao, hồ, không bị lõm khuyết.
  • Không đặt nhà vệ sinh và nhà bếp hướng Đông Bắc.

Nhà ở hướng Đông Bắc có phong thuỷ vượng mang lại sức khoẻ dồi dào, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Gia đình ít xảy ra tranh chấp, luôn hoà thuận.

Thiết Kế Nhà Phố Đà Nẵng
Nhà hướng Đông Bắc tượng trưng cho những sự thay đổi mang hướng tích cực, tốt đẹp hơn

2. Đặc điểm của nhà ở hướng Đông Bắc:

Khác với công trình thiết kế và thi công nhà ở hướng Tây nắng nóng, gây khó chịu. Thiết kế nhà phố Đà Nẵng hướng Đông Bắc mát mẻ vào mùa hè vì nhận được gió Nam. Còn mùa đông, không gian nhà ở sẽ nhận gió mùa khá lạnh. Vì thế, trong thiết kế nhà ở cần phải có các phương án để ngăn chặn nguồn khí lạnh xâm nhập vào nhà, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên.

Thiết Kế Nhà Phố Đà Nẵng

Ví dụ như sử dụng các vật liệu xây dựng nhà cửa hợp lý để không khí nhà ở luôn ấm áp. Hay là thiết lập cửa kính ở đúng vị trí để lấy ánh sáng và gió mát thuận tiện, có thể đóng, mở linh hoạt để ngăn không khí lạnh vào trong.

3. Thiết kế nhà bếp hướng Đông Bắc:

Trong phong thuỷ, vị trí nhà bếp, phòng ngủ, phòng thờ rất cần được chú trọng. Chúng cần được bố trí ở hướng tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Khi thiết kế nhà bếp cho công trình nhà phố hướng Đông Bắc, hãy tránh các hướng kỵ như hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Nam.

Thiết Kế Nhà Phố Đà Nẵng
Nếu bạn không hợp với công trình nhà ở hướng Đông Bắc, có thể hoá giải vị trí bếp bằng cách đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt

Tốt nhất là gia chủ nên đặt bếp ở hướng Đông Nam, căn bếp nhìn về Tây Bắc. Vị trí này không nóng, không lạnh, không có sự ngột ngạt hoặc bí bách. Nếu đặt bếp ở hướng Tây, khi mặt trời lặn sẽ có nắng gắt chiếu thẳng vào nhà, rất nóng bức.

4. Vị trí phòng thờ:

Thiết kế nhà phố Đà Nẵng hướng Đông Bắc nên bố trí phòng thờ ở hướng nào là thích hợp nhất? Theo các chuyên gia phong thuỷ, phòng thờ nên được bố trí ở nơi trang trọng nhất, thoáng đãng và sạch sẽ. Khu vực đó không gần những khu vực ẩm thấp như nhà vệ sinh, cũng không ồn ào gây ảnh hưởng đến phúc khí và tính thẩm mỹ. Gia chủ nên chọn nơi bố trí phòng thờ ở khu vực yên tĩnh, lịch sự và thường xuyên dọn dẹp nhé.

5. Những lưu ý khi xây nhà hướng Đông Bắc:

  • Nếu bạn không hợp phong thuỷ với công trình nhà phố hướng Đông Bắc thì có thể hoá giải bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ thiết lập cửa phụ ở hướng hợp mệnh gia chủ, thường xuyên sử dụng cửa phụ hơn cửa chính.
  • Trong thiết kế phòng ngủ, tránh đặt giường dưới gầm xà ngang. Hãy chọn màu sắc và bố trí hướng của giường ngủ hợp phong thuỷ.
  • Chủ công trình thiết kế nhà phố Đà Nẵng hướng Đông Bắc nên chú ý bố trí phòng ngủ trẻ em và của người lớn tuổi ở phía sau căn nhà. Đó là khu vực ít có không khí lạnh xâm nhập vào.
Thiết Kế Nhà Phố Đà Nẵng
Vị trí phòng ngủ của gia chủ là tọa hướng tốt và nhìn về hướng tốt

Nhà ở hợp phong thuỷ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Để được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở, hãy liên hệ 59s Design qua hotline dưới đây. Chúng tôi là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở tại Đà Nẵng, Quảng Nam với chi phí cạnh tranh.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.