TÍNH THẨM MỸ CỦA PHÒNG KHÁCH VÔ TÌNH GIẢM SÚT VÌ LÝ DO GÌ?
TÍNH THẨM MỸ CỦA PHÒNG KHÁCH

TÍNH THẨM MỸ CỦA PHÒNG KHÁCH VÔ TÌNH GIẢM SÚT VÌ LÝ DO GÌ?

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Chỉ cần đặt sai vị trí của bộ ghế sofa, bức tranh treo tường không phù hợp với phong cách thiết kế phòng khách là đã làm giảm sút tính thẩm mỹ của không gian. Hãy xem qua những cách trang trí phòng khách nhiều người rất dễ mắc phải sai lầm tại đây. 

>>XEM THÊM

1. Chọn sai kích thước ghế sofa:

Ghế sofa tưởng dễ hoá ra lại không dễ như mọi người vẫn nghĩ. Một chiếc ghế sofa có chất lượng tốt, chất liệu phù hợp với phong cách thiết kế phòng khách thì dễ rồi. Nhưng kích thước vẫn khiến nhiều người gặp nhiều khó khăn. Nếu ghế sofa có kích thước quá lớn sẽ làm cho không gian trở nên chật chội và khó di chuyển hơn. Ngược lại ghế sofa có kích thước quá nhỏ sẽ làm cho bố cục phòng khách trở nên lạc lõng, sofa lọt thỏm giữa không gian sinh hoạt chung.

TÍNH THẨM MỸ CỦA PHÒNG KHÁCH

Lý do chọn sai kích thước có thể là gia chủ chưa đo đạc chính xác. Vả lại hình ảnh ghế sofa tại showroom bày bán trong không gian có diện tích lớn khác biệt hẳn so với nhà ở. Vì vậy hãy chắc chắn chọn đúng kích thước để tránh mua nhầm và đổi trả tốn thời gian.

2. Chọn sai rèm cửa:

Lỗi chọn rèm cửa trang trí cửa sổ thường gặp ở rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Rèm cửa sai mẫu mã, chất liệu sẽ làm suy giảm tính thẩm mỹ của phòng khách. Bạn nên chọn loại rèm mỏng để ánh sáng tự nhiên đi vào nhà. Đồng thời nên chọn loại rèm có màu sắc trung tính, một màu cơ bản và không có các hoạ tiết để mang vẻ đẹp bền theo thời gian.

TÍNH THẨM MỸ CỦA PHÒNG KHÁCH

3. Vị trí treo tranh không khai thác được tính thẩm mỹ:

Việc treo tranh sai cách cũng làm giảm sút tính thẩm mỹ của phòng khách. Vị trí đúng là khoảng ¾ (ba phần tư) chiều cao tường tính từ sàn. Hãy đảm bảo bức tranh có kích thước tối thiểu bằng 2/3 kích thước của ghế sofa. Chẳng hạn, ghế sofa dài gần 3m thì bức tranh treo phía trên nó nên có độ rộng là gần 2m. Vị trí tốt nhất để treo tranh là cao trên ghế sofa một gang tay.

TÍNH THẨM MỸ CỦA PHÒNG KHÁCH

Chỉ với 3 lỗi sai cơ bản trên thì đã vô tình khiến thiết kế phòng khách của bạn bị sụt giảm tính thẩm mỹ. Dù phong cách cổ điển, tối giản, hiện đại thì đều có những nguyên tắc sắp xếp nội thất như nhau. Vậy nên, nếu bạn gặp khó khăn trong thiết kế nhà ở, thì hãy liên hệ 59s Design. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công nhà ở giá rẻ tại Đà Nẵng. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để tạo dựng giá trị bền vững cho khách hàng. 

 

[block id=”cuoi-bai-viet”]
[blog_posts posts=”3″ columns=”3″ image_height=”200px” show_date=”true”]

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn