TRANG TRÍ SÂN VƯỜN QUÁN CAFE
TRANG CHỦ / THIẾT KẾ QUÁN CAFE / TRANG TRÍ SÂN VƯỜN QUÁN CAFE BẰNG SỎI ĐÁ NÊN HAY KHÔNG NÊN?

TRANG TRÍ SÂN VƯỜN QUÁN CAFE BẰNG SỎI ĐÁ NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Nội dung bài viết

Rất nhiều mẫu thiết kế quán cafe sân vườn, ngoài trời hiện nay sử dụng sỏi đá để trang trí. Không chỉ dùng để trang trí tiểu cảnh, chậu cây mà còn rải ra khắp sân, tạo nên sự sinh động. Vậy việc trang trí sân vườn quán cafe bằng sỏi đá có ưu, nhược điểm gì và nên hay không nên? Hãy cùng 59s Design tìm hiểu nhé.

>>XEM THÊM

1. Sỏi đá được dùng để trang trí là loại nào?

Không chỉ được dùng để trang trí sân vườn quán cafe mà sỏi đá còn được dùng để trang trí sân vườn nhà ở, shop, homestay… Có rất nhiều loại sỏi đá được sử dụng, chúng đa dạng về kích thước, màu sắc. Một vài loại sỏi đá phổ biến hiện nay: đá hồng, đá đen, đá trắng,… Sỏi đá có kích thước dao động từ 2 – 10cm. Bạn có thể chọn phối nhiều loại đá với nhau hoặc chọn cùng một màu sắc, một kích cỡ để tạo nên sự hài hoà hơn.

TRANG TRÍ SÂN VƯỜN QUÁN CAFE
Những viên sỏi nhỏ thì dễ dàng trang trí những chi tiết,góp phần tạo hiệu ứng đẹp

2. Ưu, nhược điểm của việc dùng sỏi đá trang trí:

Ưu điểm:

  • Trang trí sân vườn quán cafe bằng sỏi đá sinh động, khách hàng cũng rất thích thú khi bước lên bề mặt đá.
  • Phù hợp với cả không gian ngoài trời và trong nhà. Sử dụng để trang trí chậu cây, tiểu cảnh hoặc rải cả mặt sân.
  • Sỏi đá giúp giữ đất cát không bị trôi nhiều.

TRANG TRÍ SÂN VƯỜN QUÁN CAFE

Nhược điểm:

  • Nếu chọn sai kích thước và màu sắc sỏi đá dẫn đến việc hiệu quả trang trí quán cafe sụt giảm. Nên chọn đồng nhất một kích thước, không nên quá to hoặc quá bé, vì nó sẽ không tạo được sự cân bằng cho không gian.
  • Sỏi đá có thể làm cản trở đường thoát nước, vì vậy cần xác định vị trí trước khi rải sỏi đá. Nên chọn những khu vực có đường thoát nước thuận lợi, đó là các khu vực sườn dốc hay đất nhô lên.
  • Khó khăn trong việc vệ sinh, nhất là khi có lá cây rơi rụng nhiều hoặc thuốc lá khách hàng vứt ra ngoài.

3. Có nên trang trí bằng sỏi đá hay không?

Theo chúng tôi, tuỳ vào phong cách thiết kế quán cafe, cách trang trí và điều kiện kinh tế của chủ quán mà quyết định có nên trang trí sân vườn quán cafe bằng sỏi đá hay không. Nếu lựa chọn sỏi đá để trang trí thì cần xác định khu vực sử dụng để ước lượng khối lượng sỏi đá bao nhiêu là đủ. Lưu ý chọn kích thước đồng đều và màu sắc tươi tắn để không gian quán cafe sinh động hơn.

TRANG TRÍ SÂN VƯỜN QUÁN CAFE

Chỉ là gợi ý để bạn cân nhắc thêm về việc trang trí quán cafe ấn tượng hơn. Nếu bạn có thắc mắc về những vấn đề trong trang trí quán cafe thì hãy liên hệ với chúng tôi. 59s Design là đơn vị thiết kế và thi công quán cafe giá rẻ tại Đà Nẵng.

 

Đọc thêm bài viết liên quan

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !
Yêu cầu tư vấn