ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG TẮM
TRANG CHỦ / THIẾT KẾ NHÀ Ở / LẮP ĐẶT ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG TẮM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

LẮP ĐẶT ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG TẮM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Nội dung bài viết

Không nhiều người quan tâm đến việc lắp đặt nhiều loại đèn trong phòng tắm, ngoại trừ một bóng đèn led cung cấp ánh sáng chính. Nhưng vẫn có rất nhiều gia chủ đầu tư thiết kế phòng tắm xịn xò, trở thành góc nhỏ để thư giãn. Vì thế, lắp đặt đèn chiếu sáng phòng tắm đúng cách không chỉ cung cấp đủ ánh sáng mà còn biến căn phòng trở thành khu vực chill rất lãng mạn. Bạn hãy tham khảo một số cách lắp đặt dưới đây.

>>XEM THÊM

1. Phân loại đèn chiếu sáng trong phòng tắm:

Đèn chiếu sáng phòng tắm được chia thành:

  • Ánh sáng chung: Tức là ánh sáng được sử dụng để cung cấp cho cả căn phòng tắm. Thường thì sử dụng đèn âm trần, đèn ốp trần. Chúng được gắn trên trần nhà, chiếu sáng cả căn phòng giúp chúng ta dễ dàng sinh hoạt mà không bị cản trở bởi vật gì.
  • Ánh sáng công việc: Nguồn ánh sáng được lắp ở gương soi được gọi là ánh sáng công việc để hỗ trợ chiếu sáng khi make up, sửa soạn. Nó không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn để trang trí phòng tắm.
  • Ánh sáng điểm nhấn: Là ánh sáng có tác dụng làm nổi bật một chi tiết trong phòng tắm. Có thể là ánh sáng ở khu vực bồn tắm, trang trí chậu cây, ánh sáng hắt…
ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG TẮM
Diện tích của phòng tắm tương đối chật, hẹp, sử dụng ánh sáng có cường độ quá lớn sẽ gây cảm giác khó chịu, chói mắt
ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG TẮM
Đèn gương nhà tắm giúp chiếu sáng khu vực gương, giúp chúng ta có thể thấy rõ vì ánh sáng rất chân thực

2. Những vị trí lắp đèn chiếu sáng:

Ngoại trừ đèn âm trần, ốp trần được bố trí trên trần nhà để cung cấp nguồn sáng chính, bạn có thể bố trí thêm đèn ở gương soi, ở trên tường. Chúng là những loại đèn có tác dụng hỗ trợ ánh sáng để làm căn phòng nhỏ thêm phần sáng sủa hơn. Lắp đặt đèn chiếu sáng phòng tắm nên chọn loại đèn nào? Đèn led, đèn gương, đèn hắt… rất phù hợp.

3. Những lưu ý khi lắp đặt đèn chiếu sáng phòng tắm:

  • Nên chọn đèn có chất lượng tốt, chống thấm nước tốt bởi vì phòng tắm rất ẩm ướt. Tốt nhất là lựa chọn đèn có phần chụp đèn che kín phần bóng đèn.
  •  Không cần lắp đèn có công suất lớn. Chỉ cần đảm bảo ánh sáng để dễ dàng hoạt động, nhìn thấy mọi vật trong phòng.
  • Chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế phòng tắm.
  • Nên tính toán số lượng bóng đèn cần lắp trong phòng tắm. Chú ý bố trí đồng đều, kết hợp các loại loại đèn một cách hài hòa.

ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG TẮM

Hy vọng những cách lắp đặt đèn chiếu sáng phòng tắm sẽ hữu ích với mọi người. Nếu bạn muốn được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở giá rẻ tại Đà Nẵng, hãy liên hệ 59s Design. Chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công trọn gói đúng tiến độ với chi phí cạnh tranh. 

 

Đọc thêm bài viết liên quan

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !
Yêu cầu tư vấn