NÊN XÂY THÊM TẦNG NHÀ Ở ĐÀ NẴNG HAY XÂY TUM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

NHÀ Ở ĐÀ NẴNG
Tóm tắt nội dung

Nhiều chủ đầu tư muốn có thêm một không gian trên cùng để làm khu vực thờ, thư giãn hoặc làm kho lưu trữ. Tuy nhiên họ cũng đang phân vân không biết nên xây thêm tầng nhà ở hay xây tum. Vậy bạn đã hiểu rõ ưu, nhược điểm của hai hình thức này hay chưa? Theo kinh nghiệm xây nhà ở Đà Nẵng, 59s Design sẽ chia sẻ ngay tại đây.

>>XEM THÊM

1. Đặc điểm của tum:

Tum hay còn được gọi là chuồng cu, sân thượng, là một không gian nhỏ nằm trên cùng của một ngôi nhà nhiều tầng. Nó có chức năng làm sân thượng phơi đồ, phòng giặt, phòng thờ, phòng ngủ hay nhà kho.

Đặc điểm của tum:

  • Chiều cao tối đa là 3m.
  • Diện tích xây dựng không vượt quá 30% sàn mái.

Ưu điểm:

  • Có thể tận dụng thêm để tạo thành không gian có nhiều công năng hơn.
  • Tum thường được xây ở ngay trên cầu thang, có tác dụng bảo vệ, che chắn khu vực cầu thang. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng làm giếng trời, thông sáng và gió cho ngôi nhà.
  • Xây tum nhà ở Đà Nẵng có chi phí thấp vì diện tích nhỏ, rất tiết kiệm.
  • Có tác dụng chống nóng, tạo sự cân đối cho mẫu thiết kế nhà ở.
NHÀ Ở ĐÀ NẴNG
Thiết kế thêm một tum nữa làm cho ngôi nhà trông bề thế, sang trọng, mới lạ hơn

2. Một tầng của nhà ở:

So với tum thì việc xây thêm một tầng nữa cho mẫu thiết kế nhà ở Đà Nẵng sẽ tốn nhiều vật liệu, chi phí, thời gian hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xin giấy phép xây dựng nhà ở. Ví dụ, ban đầu bạn xin giấy phép thi công nhà 2 tầng nhưng trong quá trình xây dựng muốn xây 3 tầng. Tức là phải xin lại giấy phép, mất rất nhiều thời gian.

NHÀ Ở ĐÀ NẴNG
Cần tính toán chiều cao tầng cho hợp lý để tạo cảm giác thoải mái nhất cho không gian tầng

Việc xây tum nhà ở Đà Nẵng hay xây thêm tầng còn tính toán dựa trên nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn có thêm không gian bố trí phòng ngủ thì xây tầng nữa rất hợp lý. Còn muốn tận dụng làm không gian đa chức năng thì nên xây tum.

Để xây thêm tầng, bạn cần phải xem về nền, móng nhà có vững chắc hay không. Tính toán chiều cao tầng nhà hợp lý và hài hoà với xung quanh. Xây tầng thêm cho nhà ở còn là việc phải xây lại phần mái nhà. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ.

Đứng giữa sự lựa chọn xây thêm tầng hay xây tầng tum, gia chủ nên tìm đến đội ngũ có chuyên môn cao để được tư vấn. 59s Design là đơn vị nhận thiết kế và thi công nhà ở Đà Nẵng chuyên nghiệp. Vì thế chúng tôi có thể tư vấn miễn phí và giải đáp nhanh chóng các thắc mắc của bạn. Liên lạc qua hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.