Nội thất Đông Dương còn trang bị các vật dụng bằng gỗ, tre, mây,…đậm chất Á Đông
TRANG CHỦ / THIẾT KẾ NHÀ Ở / NHÀ Ở PHONG CÁCH INDOCHINE, NÉT ĐẸP THỂ HIỆN SỰ QUYỀN QUÝ CỦA GIA CHỦ

NHÀ Ở PHONG CÁCH INDOCHINE, NÉT ĐẸP THỂ HIỆN SỰ QUYỀN QUÝ CỦA GIA CHỦ

Nội dung bài viết

Phong cách Indochine hay còn được gọi là phong cách Đông Dương, là một trong những phong cách thiết kế nổi bật gần đây. Có thể nhận thấy phong cách này rõ ràng nhất trong công trình khách sạn JW Marriott. Vẻ đẹp của thiết kế nhà ở phong cách Indochine chắc chắn sẽ thể hiện sự quý tộc, quyền quý của gia chủ.

>>XEM THÊM

Bạn biết gì về phong cách Indochine?

Đặc trưng của phong cách này chính là sự kết hợp giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Cụ thể là hai nền văn hóa lớn của nhân loại: Trung Quốc và Ấn Độ. Hai nền văn hoá lớn gặp nhau lại tạo ra một sự bùng nổ thú vị trong lối thiết kế. Giản dị, mộc mạc cũng có; sang trọng, quý tộc cũng có. Tất cả những đặc điểm này trong mẫu nhà ở phong cách Indochine toát lên tính thẩm mỹ vô cùng cao.

NHÀ Ở PHONG CÁCH INDOCHINE

Màu sắc nào thể hiện sự quý tộc của phong cách Đông Dương?

Thiết kế nhà ở phong cách Indochine nên chọn các màu sắc trung tính: vàng nhạt, vàng kem, trắng. Các gam màu này phù hợp với tinh thần vừa giản dị vừa sang trọng. Hơn hết là thích hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Điểm nhấn cho nhà ở thêm nổi bật có thể sử dụng các tông màu nóng, ấm như đỏ, nâu gỗ, vàng chói.

NHÀ Ở PHONG CÁCH INDOCHINE
Một số không gian sử dụng màu sắc ấm nóng, nhiệt đới ẩm tạo nên ấn tượng mạnh mẽ như màu vàng cam, màu tím, màu đỏ

Vật liệu đặc trưng của phong cách Indochine

Gỗ, tre, mây, gạch bông… là các vật liệu đặc trưng của kiến trúc phương Đông. Và đó chính là những vật liệu cần được khai thác khi xây nhà ở phong cách Indochine.

  • Gỗ: Được sử dụng để làm hệ thống cửa, lát sàn, trần nhà, hệ khung kết cấu. Nó mang lại sự sang trọng, đẳng cấp.
  • Tre: Để làm đồ trang trí, trang thiết bị, những tấm vách ngăn. Nếu như chất liệu gỗ thể hiện sự bền vững, cứng cáp. Thì nội thất nhà ở từ tre lại thể hiện sự mềm mại, dịu dàng hơn.
  • Mây: Nội thất mây có thể được dùng để gia công ghế, đồ trang trí tạo điểm nhấn cho từng không gian.
  • Gạch bông: Là một vật liệu được sử dụng khá nhiều ở Việt Nam, gạch bông có thể dùng để trang trí mặt tiền nhà ở. Hay là lát sàn tạo nên vẻ đẹp sang trọng nhưng không kém phần tinh tế cho không gian.
NHÀ Ở PHONG CÁCH INDOCHINE
Nội thất Đông Dương còn trang bị các vật dụng bằng gỗ, tre, mây…đậm chất Á Đông

Những hoạ tiết đậm chất Á Đông

Hoạ tiết của phong cách Indochine đặc trưng nhất là hình chữ nhật, hình kỷ hà, hình tĩnh vật, hình hoa lá, hình thú… Những hoạ tiết này đều được lấy ý tưởng từ thiên nhiên và là những biểu tượng của người Á Đông. Vì thế, chọn hoạ tiết khi trang trí nhà ở phong cách Indochine, nên chú trọng vào từng chi tiết nhỏ nhé.

NHÀ Ở PHONG CÁCH INDOCHINE
Họa tiết hoa văn được ứng dụng vào các chi tiết như sàn, tường, trần…

59s Design mang sứ mệnh thiết kế và thi công nhà ở chất lượng cho từng khách hàng. Vì thế không có bất cứ phong cách nào có thể làm khó được chúng tôi. Liên hệ qua hotline, các KTS chuyên nghiệp sẽ tư vấn miễn phí từ A-Z.

 

Đọc thêm bài viết liên quan

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !
Yêu cầu tư vấn