TẠO KHU VUI CHƠI TRẺ EM Ở PHÒNG KHÁCH ĐƠN GIẢN MÀ BỐ MẸ KHÔNG BIẾT

KHU VUI CHƠI TRẺ EM Ở PHÒNG KHÁCH

Nhà nào có con nít thì rất lúng túng trong việc sắp xếp nội thất. Vừa đảm bảo gọn gàng, không gây nguy hiểm cho con trẻ. Lại vừa phải đảm bảo có không gian rộng rãi để con có thể vui chơi. Bố mẹ có thể tạo khu vui chơi trẻ em ở phòng khách rất đơn giản. Hãy lưu các bí quyết dưới đây và thực hiện tại nhà nhé.

>>XEM THÊM

1. Chọn vị trí an toàn nhất trong phòng khách:

Trước hết là hãy tạo một vị trí để làm khu vui chơi trẻ em ở phòng khách. Đó là nơi mà bố mẹ có thể quan sát rõ ràng, sẵn sàng giao lưu với trẻ khi chúng đang vui chơi. Vị trí đó không bị ảnh hưởng bởi các đồ vật dễ gây nguy hiểm, không quá gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Khu vực phòng khách rộng rãi, có đủ ánh sáng tự nhiên và điện đèn, lại là khu vực sinh hoạt chung của cả nhà. Vì vậy, đây chắc chắn là nơi bố mẹ có thể tạo khu vui chơi cho con của mình thoải mái nhất.

KHU VUI CHƠI TRẺ EM Ở PHÒNG KHÁCH
Phòng khách là nơi thích hợp nhất để tạo khu vui chơi cho con trẻ

2. Lên ý tưởng và ngân sách dự trù:

Bạn muốn tạo khu vui chơi trẻ em ở phòng khách theo ý tưởng như thế nào? Ý tưởng bố trí sẽ rất quan trọng để bạn có thể lựa chọn nội thất phù hợp và có kinh phí dự trù hợp lý. Một không gian vui chơi cho trẻ nhỏ sẽ còn phụ thuộc vào độ tuổi của chúng. Những trẻ em đang tập trườn, bò, tập đi sẽ có những món đồ riêng. Trong khi trẻ ở lứa tuổi bắt đầu học hỏi thì sẽ cần những ý tưởng trang trí khác nhau.

KHU VUI CHƠI TRẺ EM Ở PHÒNG KHÁCH
Tuỳ vào lứa tuổi của con trẻ mà bố trí nội thất và tìm ý tưởng phù hợp
KHU VUI CHƠI TRẺ EM Ở PHÒNG KHÁCH
Cầu trượt ngay trong phòng khách là nơi để bố mẹ chơi cùng con

3. Lựa chọn nội thất:

Quan trọng nhất vẫn là lựa chọn nội thất an toàn, thân thiện với trẻ em. Chất liệu gỗ không có góc nhọn, không gây thương tích mạnh là rất hợp lý. Khi gia công nội thất khu vui chơi trẻ em ở phòng khách, bố mẹ nên chú trọng vào kiểu dáng nữa nhé. Kiểu dáng đơn giản, đa chức năng, có các khu vực lưu trữ đồ càng nhiều càng tốt. Màu sắc tươi tắn, nhã nhặn để tạo nên sự sáng sủa cho khu vực vui chơi. Hơn nữa sẽ không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của thiết kế phòng khách.

KHU VUI CHƠI TRẺ EM Ở PHÒNG KHÁCH
Tuỳ vào lứa tuổi của con trẻ mà bố trí nội thất và tìm ý tưởng phù hợp

Ngoài ra, bố mẹ nên lựa chọn các kiểu nội thất lắp ráp thay vì gắn cố định lên tường nhà. Vì sau này khi con trẻ lớn lên sẽ có phòng riêng và không sử dụng đến nữa. Nếu lắp đặt cố định trên tường thì sẽ gây mất thẩm mỹ khi tháo dở.

KHU VUI CHƠI TRẺ EM Ở PHÒNG KHÁCH
Bức tường có thể viết chữ và dễ chùi xoá

Đây đều là những bước cơ bản để bố mẹ cân nhắc tạo khu vui chơi trẻ em ở phòng khách. Nếu bố mẹ cần tư vấn thiết kế, cải tạo phòng ngủ trẻ em hãy liên hệ với chúng tôi. 59s Design là đơn vị nhận thiết kế và thi công nhà ở giá rẻ. 

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
  ( Nhận thiết kế toàn quốc )
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com      
WEBSITE: 59sdesign.com               
HOTLINE: 03 6886 5959 - 0877 789 777
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng

 

Ảnh: HAO Design

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0368865959
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon