TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ TRẺ EM GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN MỖI NGÀY
trang-tri-noi-that-phong-ngu-tre-em-giup-tre-phat-trien-moi-ngay-4

TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ TRẺ EM GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN MỖI NGÀY

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Chào đón năm học mới, bố mẹ rất muốn tạo một không gian riêng cho trẻ vừa học vừa chơi và sinh hoạt. Thiết kế phòng ngủ của con cái nên được bố trí hợp lý và khoa học, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Nhất là vừa có sự riêng tư để trẻ thoả sức sáng tạo. Trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em như thế nào thì mới là hợp lý mà bố mẹ đang mong chờ?

>>XEM THÊM

Chọn kích thước giường phù hợp

Giường ngủ không phải cứ càng lớn càng thoải mái. Mà chọn size phù hợp với trẻ mới mang lại sự thoải mái nhất. Ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ thích hợp với các kích thước khác nhau. Bố mẹ nên quan tâm về chiều cao của trẻ cũng như diện tích căn phòng để trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em hợp lý nhất. Giường ngủ hiện nay cũng rất đa dạng về chất liệu, mẫu mã và màu sắc. Hãy chọn các chất liệu thân thiện với trẻ như gỗ chẳng hạn. Màu sắc tươi sáng sẽ khiến không khí căn phòng tươi vui hơn.

Hãy chọn các chất liệu thân thiện với trẻ như gỗ chẳng hạn. Màu sắc tươi sáng sẽ khiến không khí căn phòng tươi vui hơn

Chọn bàn học phù hợp với mục đích sử dụng

Khi thiết kế phòng ngủ trẻ em, bàn học là một nội thất không thể thiếu. Nhưng trẻ ở mỗi độ tuổi lại có mỗi nhu cầu sử dụng bàn học khác nhau. Bố mẹ nên quan tâm về nhu cầu sử dụng để chọn mẫu bàn và kích thước phù hợp. Với trẻ mẫu giáo: chọn ghế có chiều cao 30cm và bàn cao 50cm. Trẻ tiểu học: chọn ghế cao 33cm, bàn cao 55cm hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm. Và bé độ tuổi trung học cơ sở nên chọn ghế cao 44cm, bàn cao 64cm.

Bàn học được sắp xếp khoa học, gọn gàng để dễ tìm kiếm đồ dùng khi cần

Tủ quần áo

Trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em cũng không thể thiếu tủ quần áo được. Hiện nay, tủ quần áo có nhiều chất liệu, màu sắc và mẫu mã. Chất liệu nhựa công nghiệp và gỗ là an toàn và thân thiện với trẻ em. Khi chọn tủ quần áo cho trẻ phải chú ý đền không gian phòng để chọn kích thước tủ phù hợp, không gây mất thẩm mĩ.

Tủ quần áo không cần quá lớn nhưng đủ rộng để đựng được đồ của con trẻ

Những món đồ trang trí khác

Trong trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em, ngoài những vật dụng cần thiết ở trên thì bố mẹ có thể chọn thêm những món đồ khác. Ví dụ như những chiếc kệ nhỏ đựng đồ chơi, rèm cửa nếu căn phòng đó có cửa sổ. Hay là cân nhắc về những dụng cụ học tập, dụng cụ âm nhạc. Tuỳ vào diện tích của mẫu phòng ngủ mà trang trí cho phù hợp. Màu sắc nên chọn các gam nhẹ nhàng để không gian tươi sáng và hài hoà.

Hãy để trẻ tự do trong trang trí phòng ngủ phù hợp với độ tuổi và sở thích của mình

Những gì bố mẹ đã chuẩn bị cho trẻ thật chu đáo sẽ là hành trang cho con cái sáng tạo, độc lập hơn. Hãy tạo không gian riêng tư vừa đủ để trẻ được là chính mình nhé. Liên hệ hotline 59s Design dưới đây để được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở trọn gói

[block id=”cuoi-bai-viet”]
[blog_posts posts=”3″ columns=”3″ image_height=”200px” show_date=”true”]
Ảnh: Behance

 

Bài viết mới nhất !

Hãy đặt một câu hỏi cho chúng tôi !

Ưu đãi giảm giá thiết kế tại 59S Design

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác, kiến trúc sư sẽ chủ động liện hệ tư vấn và báo giá chi tiết, nhận ưu đãi và hoàn toàn miễn phí . (Tắt quảng cáo ở dấu X xin lỗi vì đã làm phiền)

Yêu cầu tư vấn