Thi Công Nhà Phố Đà Nẵng Nên Xây Tường 10 Hay Tường 20?

Nhà Phố Đà Nẵng
Tóm tắt nội dung

Chủ đầu tư có nhiều thắc mắc trong quá trình thi công nhà ở, đặc biệt là việc xây dựng tường. Xây dựng tường 10 hay tường 20 là phù hợp với công trình nhà ống? Nếu bạn đang cần được giải đáp, hãy tiếp tục theo dõi nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Nếu bạn đang cần được tư vấn thiết kế và thi công nhà phố Đà Nẵng với chi phí thích hợp nhất, hãy liên hệ 59s Design. Đây là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở, quán cafe, shop… chuyên nghiệp.

1. Tường 10, tường 20 là gì?

Đây là kích thước của tường khi xây dựng nhà ở. Tường 10 hay còn được gọi là tường con kiến với độ dày 110mm. Cỡ tường này thường được áp dụng để làm vách ngăn, phân chia các không gian trong nhà ở. Ưu điểm của cỡ tường này là có thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm vật liệu, khả năng thoát nhiệt nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm là không có khả năng chống nóng, cách âm tốt. Bức tường 10 chỉ thích hợp với những mẫu thiết kế nhà ở đơn giản, ít tầng. Vì nó có trọng lượng nhẹ, nếu đào móng không cẩn thận sẽ là sụp tường.

Nhà Phố Đà Nẵng
Tường 10 là loại tường phổ biến trong xây dựng nhà phố, nhà liền kề

Tường 20 là tường có độ dày 220mm. Tuy nhiên, loại tường 30 mới là loại tường có khả năng chịu lực cực kỳ tốt. Nếu tường 10 trong thi công nhà phố Đà Nẵng dùng để làm vách ngăn trong nhà. Thì tường 20 áp dụng để làm tường nhà chính, tường cách âm, chống nhiệt tốt nên thường xây ở khu vực tiếp giáp với mặt đường. Nhược điểm của loại tường này là có thời gian thi công lâu, tốn kém vật liệu. Ngoài ra, nó cũng gây tốn kém diện tích, nhất là đối với những công trình nhà ống nằm san sát nhau.

2. Nên thi công loại tường nào?

Thi công nhà phố Đà Nẵng nên chọn xây tường 10 hay tường 20?

  • Nếu mẫu thiết kế nhà ở của bạn nằm một mình, không tiếp giáp với mặt đường, không nằm liền kề với những công trình khác. Vậy hãy chọn xây tường 20. Bởi vì tường 20 sẽ có vai trò chống nhiệt, cách âm và chống ẩm hiệu quả.
  • Những ngôi nhà ống nằm san sát nhau thích hợp xây dựng tường 10 bởi vì tường mỏng, không lấn chiếm diện tích nhà ở.
  • Kết hợp xây tường 20 cho tường hướng ra mặt đường, tường 10 để làm vách ngăn các không gian phòng sinh hoạt, tường sát rào với những công trình khác.

Khi xây tường 10, gia chủ cần chú ý cho thợ thi công các cột phải bằng bê tông cốt thép. Cột bê tông có khả năng chịu lực tốt, thu được tải trọng của ngôi nhà xuống các cột. Tuy nhiên nên chú ý tường 10 chỉ được thi công ở nơi ít cần sử dụng lực mạnh, bởi nó không chịu lực được, kết cấu dầm sàn không được liên kết & đảm bảo sự chắc chắn, an toàn cho mọi người.

Nhà Phố Đà Nẵng
Nhà không liền kề nên xây tường 20

Thi công nhà phố Đà Nẵng nên chọn xây tường 10 hay tường 20 phụ thuộc vào chi phí đầu tư, mục đích sử dụng và vị trí áp dụng. Vì vậy, muốn biết công trình nhà ở của bạn nên xây dựng loại tường nào, hãy liên hệ đội ngũ thi công chuyên nghiệp để được tư vấn. 59s Design không chỉ là đội ngũ thiết kế nhà ở uy tín, chúng tôi còn đảm nhận thi công trọn gói với chi phí cạnh tranh. Quý vị có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí và tận tình. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.