THIẾT KẾ NHÀ CÓ THANG MÁY, BẠN THỰC SỰ ĐÃ HIỂU RÕ HẾT CHƯA?

THIẾT KẾ NHÀ CÓ THANG MÁY
Tóm tắt nội dung

Thi công nhà ở có thang máy khiến nhiều gia đình đau đầu rất nhiều, không biết có nên hay không. Dựa trên kinh nghiệm thiết kế nhà ở Đà Nẵng, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế nhà có thang máy.

>>XEM THÊM

1. Những kiểu nhà ở nào nên lắp thang máy:

Thứ nhất, thang máy sẽ rất tốn tiền điện và lấn chiếm diện tích nhà ở. Vì thế thiết kế nhà có thang máy phải có diện tích rộng rãi, cần thêm kinh phí thi công. Thứ hai, nhà ở 2 tầng, nhà 3 tầng rất dễ dàng để di chuyển bằng cầu thang bộ. Đối với những mẫu nhà ở khoảng 4 tầng hoặc nhà biệt thự nên thi công thang máy.

THIẾT KẾ NHÀ CÓ THANG MÁY
Ảnh: Sưu tầm

Những mẫu thiết kế nhà ở Đà Nẵng lắp đặt thang máy thuận tiện hơn cho việc di chuyển, nhất là những gia đình có người già.

2. Vị trí thích hợp để lắp đặt thang máy khi thiết kế nhà ở Đà Nẵng:

Thiết kế nhà có thang máy như thế nào để tiện lợi? Hãy chọn vị trí lắp đặt thang máy hợp lý:

  • Thang máy có thể được lắp đặt ở giữa nhà, khu vực giếng trời làm cầu thang máy là lựa chọn phù hợp. Nó vừa phù hợp với luồng di chuyển của mọi người. Đồng thời vừa tiết kiệm diện tích nhà ở.
  • Bố trí thang máy bên cạnh thang bộ là phương án phổ biến nhất được dùng nhiều cho các công trình xây dựng nhà phố, nhà ống, những công trình có mặt tiền hẹp.
THIẾT KẾ NHÀ CÓ THANG MÁY
Công trình lắp đặt thang máy trong lòng cầu thang bộ, gia chủ có thể không cần thiết phải làm tay vịn cho thang bộ (Ảnh: Sưu tầm)
THIẾT KẾ NHÀ CÓ THANG MÁY
Xây dựng thang máy tách biệt với cầu thang bộ tạo sự thoáng đãng, rộng rãi (Ảnh: Sưu tầm)

3. Nhược điểm của việc lắp đặt thang máy trong nhà ở:

Khi thiết kế nhà ở Đà Nẵng có thang máy, ngoài những ưu điểm kể trên thì vẫn có nhiều nhược điểm khác. Trong quá trình thiết kế nhà có thang máy, mọi người nên cân nhắc thật kỹ:

  • Tốn kém chi phí, tốn diện tích nhà ở.
  • Lắp đặt thang máy ở khu vực giếng trời có thể làm hạn chế ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Gây ra cảm giác bịt kín, khó chịu khi ánh sáng cũng như không khí không thể lưu thông vào.
  • Còn lắp đặt thang máy bên cạnh cầu thang bộ sẽ khiến cho việc thiết kế cầu thang có độ dốc hơn.
  • Không phải kiểu công trình thiết kế nhà đẹp nào cũng phù hợp với việc lắp đặt thang máy. Gia chủ nên nhờ cậy đội ngũ KTS chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

4. Bản vẽ nhà ở có thang máy:

Đây là một bản vẽ nhà ở có thang máy dành cho mọi người tham khảo.

THIẾT KẾ NHÀ CÓ THANG MÁY
Ảnh: Sưu tầm

59S DESIGN nhận thiết kế và thi công nhà ở chi phí cạnh tranh. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và báo giá nhanh chóng hơn thông qua hotline bên dưới. Nếu bạn cần một đội ngũ thiết kế và thi công nhà ở uy tín, chuyên nghiệp, hỗ trợ trọn gói thì chúng tôi là lựa chọn hàng đầu. 

 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.