TRANG TRÍ TRẦN NHÀ CAO ĐỂ GIẢM BỚT SỰ TRỐNG TRẢI, LẠC LÕNG

Tóm tắt nội dung

Một ngôi nhà có trần nhà cao sẽ sáng sủa, thông thoáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu không trang trí trần nhà cao đó thì sẽ có cảm giác trống trải, lạc lõng. Nhưng để thiết kế trần nhà cao vừa sang vừa đẹp thì cần áp dụng những nguyên tắc dưới đây. 

>>XEM THÊM

1. Quy tắc một phần ba:

Để trang trí trần nhà cao có tính thẩm mỹ, gia chủ có thể áp dụng quy tắc 1/3. Tức là chia bức tường ra thành 3 phần bằng nhau, đồ nội thất luôn luôn nên được đặt trong khoảng một phần ba dưới cùng. Khoảng trống ở giữa có thể sử dụng tranh để giảm bớt sự trống trải.

TRANG TRÍ TRẦN NHÀ CAO
Đồ nội thất luôn luôn nên được đặt trong khoảng một phần ba dưới cùng

2. Chọn đèn có kích thước phù hợp:

Một trần nhà quá cao sẽ tạo nên sự trống trải, mất cân bằng. Để hạn chế điều này, ánh sáng sẽ có tác dụng. Trang trí trần nhà cao bằng một loại đèn trang trí để tạo điểm nhấn. Đèn thả hiện đại, đèn chùm pha lê có kích thước tương xứng đều thích hợp. Ví dụ, ba đèn chùm trong phòng khách có thể ngăn cách trực quan khu vực tiếp khách với nhà bếp.

TRANG TRÍ TRẦN NHÀ CAO
Đèn trang trí phù hợp không chỉ cung cấp ánh sáng mà còn tôn lên vẻ đẹp của không gian

3. Chọn màu sắc nổi bật:

Theo nguyên tắc trang trí nhà ở bằng màu sắc, gia chủ có thể chọn một màu sắc nổi bật để trang trí phần trần nhà cao này. Nó chỉ chiếm 10% nhưng lại có sức hút không tưởng. Sơn một bức tường bằng màu đậm, trần cao và các bức tường không sơn khác sẽ tự động được kết nối thẩm mỹ một cách hài hòa. Phần trang trí trần nhà cao như thế này sẽ mang lại cho không gian một cái nhìn mới mẻ và một cá tính độc đáo.

TRANG TRÍ TRẦN NHÀ CAO
Màu sắc luôn là một cách tốt để làm nổi bật chiều cao và giúp mang lại sự kịch tính cho không gian

4. Rèm cửa cỡ lớn:

Những thiết kế nhà ở có phần trần nhà cao rất sang trọng, chủ yếu là các biệt thự. Sử dụng rèm cửa cỡ lớn để trang trí trần nhà cao. Rèm cửa tạo thêm cảm giác ấm cúng cho một không gian cao và rộng. Loại rèm cửa màu trắng sẽ mang lại cảm giác mát mẻ. Trong khi đó màu đỏ mang lại nhiều năng lượng và các màu tối sẽ tạo thêm cảm giác kịch tính hấp dẫn.

trang tri tran nha cao de giam bot su trong trai lac long 3 scaled
Rèm cửa màu trắng sẽ mang lại cảm giác mát mẻ

Với phần trần cao như thế, gia chủ sẽ có nhiều lựa chọn để trang trí ấn tượng hơn. Những khó khăn trong thiết kế đều sẽ được khắc phục chỉ cần bạn tìm được đúng đội ngũ thiết kế và thi công giàu kinh nghiệm. 59s Design đặt trọn tâm huyết trong từng công trình. Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Đánh giá post
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.